Vẩy nến là một trong những bệnh ngoài da gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ, đặc biệt đối với chị em phụ nữ
Đồ ăn vặt: Các loại đồ ăn vặt thường chứa nhiều tinh bột, đường, chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa có thể gây viêm, khiến tình trạng bệnh càng trầm trọng hơn. Ngoài ra, các loại đồ ăn này chứa nhiều năng lượng (calorie) nhưng lại có ít giá trị dinh dưỡng. Trong khi đó, người bị vẩy nến thường có vấn đề về cân nặng, nếu thừa cân béo phì sẽ làm gia tăng thêm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Các sản phẩm từ sữa: Các sản phẩm từ sữa chứa acid arachidonic - Đây là hợp chất gây viêm mà bệnh nhân bị vẩy nến nên tránh. Chúng cũng chứa casein protein có thể dẫn đến viêm.
Trái cây họ cam quýt: Ăn trái cây họ cam quýt có thể gây ra các phản ứng dị ứng và khiến tình trạng bệnh vẩy nến thêm trầm trọng. Vì vậy, bạn cần chú ý quan sát sự thay đổi triệu chứng bệnh khi ăn các loại trái cây như cam, chanh, bưởi... Nếu bệnh thay đổi theo chiều hướng xấu thì hãy loại bỏ chúng ra khỏi chế độ ăn uống của mình.
Thịt đỏ: Những loại thực phẩm này có chứa chất béo bão hòa, nó có thể chuyển hóa thành một số hợp chất gây phản ứng viêm và làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh vẩy nến. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích.
Rượu: Rượu sẽ làm giãn các mạch máu trong da. Khi các mạch máu giãn ra, những tế bào bạch cầu, bao gồm các tế bào Lympho T có thể đi vào các lớp da và tấn công tế bào da của cơ thể, khiến tình trạng bệnh vẩy nến trở nên trầm trọng hơn.