Người Nhật chỉ cách dùng bột matcha đúng điệu và sáng tạo

Matcha tốt gấp nhiều lần trà xanh thông thường

Matcha tốt gấp 10 lần trà xanh!

9 lợi ích tuyệt vời của trà xanh matcha bạn không nên bỏ qua

7 điều cần biết về matcha

Làm bánh matcha nhân kem "dễ ợt" không cần lò nướng

Matcha là gì?

Để tìm hiểu về matcha, trước tiên phải bắt đầu bằng câu chuyện của trà xanh. Được trồng và phát triển trong triều đại nhà Đường ở Trung Quốc (từ thế kỷ thứ VII - X), trà xanh được thu hoạch và đóng thành những viên gạch trà nhỏ nhằm mục đích thuận tiện hơn trong việc lưu trữ và vận chuyển xa. Ban đầu, trà xanh được chế biến bằng cách rang khô và xay bột, sau đó nấu chín bột trà trong nước nóng và thêm muối. Phương pháp nghiền lá trà xanh hấp chín phổ biến trong triều đại nhà Tống (từ thế kỷ thứ X - XIII). Thói quen chế biến và tiêu dùng trà bột dần được hình thành từ một nghi lễ Thiền của các Phật tử. Họ trồng một giống trà xanh, được gọi là “sencha”, phát triển các cây trong bóng râm để tối đa hoá lợi ích dược tính của trà xanh, rồi đem lá trà chế biến thành bột, gọi chúng là “Matcha”.

Matcha khai sinh từ Trung Quốc nhưng Nhật Bản lại có công lớn trong việc làm nó trở nên nổi tiếng toàn cầu. Với người Nhật, matcha không chỉ được sử dụng như là một loại đồ uống (nghệ thuật trà đạo Nhật Bản), mà còn được dùng để làm tăng hương vị cho nhiều món ăn khác nhau. Hãy khám phá cách dùng bột matcha trong infographic dưới đây:

Tìm hiểu bột matcha có tốt không tại đây.

Biết Tuốt H+ (Theo Cleveland Clinic)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng