- Chuyên đề:
- Món ngon cuối tuần
Từng miếng tôm vàng đều, giòn rụm trông thật bắt mắt
Tôm chiên cốm mới - cho bàn tiệc thêm sang
Khoai tây mỳ tôm chiên giòn món mới ăn là nghiện
Tôm chiên trứng muối - Cả nhà đều mê
Vừa lạ vừa ngon: Lá lốt cuộn tôm chiên cốm
Nguyên liệu:
- Tôm: 500gr
- Mì Ý: 100gr
- Dầu ăn, sốt Mayonnaise, tương cà, muối, hạt tiêu, hạt nêm.
Thực hiện:
Tôm rửa sạch, cho vào ngăn đá khoảng 30 phút cho dễ bóc vỏ sau đó rút lấy chỉ lưng rồi rửa lại qua nước muối loãng. Ướp tôm với ½ thìa hạt nêm, ¼ thìa hạt tiêu, ướp trong khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị.
Bắc nồi lên bếp, cho mì Ý vào đun cho mềm, đổ ra rổ để ráo nước. Sau đó, cuộn các sợi mì quanh con tôm.
Đặt chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn để ngập tôm càng ngon. Đun nóng dầu ăn, thả từng cuộn tôm vào chiên cho đến khi mì chuyển sang màu vàng óng, dậy mùi thơm thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Khi ăn xếp tôm ra đĩa, chấm kèm sốt Mayonnaise hoặc tương cà rất ngon.
Chúc bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề: món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn