Thơm lừng tôm cuốn mì sợi chiên giòn

Từng miếng tôm vàng đều, giòn rụm trông thật bắt mắt

Tôm chiên cốm mới - cho bàn tiệc thêm sang

Khoai tây mỳ tôm chiên giòn món mới ăn là nghiện

Tôm chiên trứng muối - Cả nhà đều mê

Vừa lạ vừa ngon: Lá lốt cuộn tôm chiên cốm

Nguyên liệu:

- Tôm: 500gr

-Ý: 100gr

- Dầu ăn, sốt Mayonnaise, tương cà, muối, hạt tiêu, hạt nêm.

Thực hiện:

Tôm rửa sạch, cho vào ngăn đá khoảng 30 phút cho dễ bóc vỏ sau đó rút lấy chỉ lưng rồi rửa lại qua nước muối loãng. Ướp tôm với ½ thìa hạt nêm, ¼ thìa hạt tiêu, ướp trong khoảng 15 – 20 phút cho ngấm gia vị. 

Bắc nồi lên bếp, cho mì Ý vào đun cho mềm, đổ ra rổ để ráo nước. Sau đó, cuộn các sợi mì quanh con tôm.

Đặt chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn để ngập tôm càng ngon. Đun nóng dầu ăn, thả từng cuộn tôm vào chiên cho đến khi mì chuyển sang màu vàng óng, dậy mùi thơm thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Khi ăn xếp tôm ra đĩa, chấm kèm sốt Mayonnaise hoặc tương cà rất ngon.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm cùng chuyên đề: món ngon mỗi ngày

Khánh Hương H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng