Những thực phẩm khiến răng bạn ố vàng và xỉn màu
Tại sao bạn không nên bỏ qua các vết ố trên răng?
7 cách làm trắng răng hiệu quả đến bất ngờ
Bạn đã bảo vệ răng đúng cách chưa?
Bảo vệ răng miệng bằng 5 loại tinh dầu
Bí quyết chăm sóc răng miệng với dầu dừa
Những thực phẩm khiến răng bị ố vàng:
1. Thực phẩm chứa acid
Các loại trái cây họ cam quýt và cà chua có chứa nhiều acid. Acid sẽ làm mòn men răng và làm lộ rõ ngà răng vàng bên trong.
2. Cà phê
Cà phê có chứa tanin, nếu uống thường xuyên nó sẽ tạo thành các mảng ố trên răng. Cà phê cũng là một chất xúc tác khiến men răng dễ bị bào mòn bởi các loại thực phẩm chứa nhiều acid.
3. Các loại quả mọng
Sắc tố tạo màu cho các loại quả mọng chính là nguyên nhân hình thành các mảng bám trên răng. Những loại quả mọng có thể khiến răng bị ố vàng gồm: Việt quất, mâm xôi đen, mâm xôi đỏ và quả lựu.
4. Rượu vang đỏ
Thường xuyên uống rượu vang đỏ có thể khiến răng bị ngả màu xám.
Màu này còn khó làm trắng hơn rất nhiều so với vết ố vàng.
5. Rượu vang trắng
Nghiên cứu cho thấy, rượu vang trắng khiến các mảng bám trên răng nhanh bị ố màu hơn. Rượu vang trắng tạo ra những rãnh siêu nhỏ trên bề mặt răng, những rãnh này khiến các chất hóa học bám trên răng thấm sâu vào bên trong.
6. Thực phẩm có phẩm màu
Kẹo, kem và các đồ uống có màu dù đậm hay nhạt đều có thể ảnh hưởng tới men răng và chân răng.
Vậy làm thế nào để ngăn ngừa răng ố vàng, xỉn màu? Hãy đánh răng ngay sau khi ăn những thực phẩm này và thường xuyên đi khám nha khoa để được chăm sóc răng miệng tốt hơn.
Bình luận của bạn