Rau quả trái mùa không độc hại như mọi người vẫn nghĩ
Rau quả trái mùa, sao phải đợi mới ăn? (P2)
Ăn rau trái mùa, sao phải đợi? (P1)
Có nên ăn rau quả trái mùa?
Cách nhận biết các loại rau xanh ngậm thuốc kích thích tăng trưởng
9. Nấm rơm
Các loại nấm phát triển mạnh mẽ mọi mùa quanh năm. Không chỉ là món ăn ngon, nó còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cơ thể, chống lão hóa, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, tim mạch...
8. Hành tây
Hành tây có sẵn quanh năm. Các chất flavonoid của hành tây, ngoài việc có các tính chất mang lại lợi ích cho sức khỏe, tăng tuổi thọ của các loại thực phẩm, nó còn là một loại phụ gia tự nhiên thay thế phụ gia nhân tạo được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm.
7. Cam
Cam và các loại họ cam quýt đều cho thu hoạch trái ngon vào những tháng mùa đông. Tuy nhiên, vào những mùa khác hoàn toàn có thể tìm được chúng nhờ công nghệ bảo quản an toàn. Cam là một trong những loại trái cây có chứa tinh dầu mang mùi thơm và chứa nhiều vitamin C, rất mát và bổ dưỡng cho cơ thể. Ngoài ra, cam có tác dụng chữa bệnh mà có thể bạn không biết: Tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, phòng chống ung thư, giảm cholesterol, ngăn ngừa táo bón, tốt cho tim mạch...
6. Khoai tây
Khoai tây được thu hoạch từ tháng Bảy - tháng Chín nhưng lại dễ bảo quản nên bạn có thể được ăn nó quanh năm. Không chỉ dùng để chế biến những món ăn ngon miệng, bổ dưỡng, khoai tây còn có rất nhiều công dụng như trị loét dạ dày, trị bỏng, chống ung thư, làm đẹp…
5. Bắp cải đỏ
Bắp cải đỏ có tính đắng nhẹ và vị đặc trưng. Tuy nhiên vị đắng này sẽ giảm xuống khi xào chín, hoặc trộn salad chua ngọt và bạn có thể tìm thấy nó quanh năm, đặc biệt là vào mùa lạnh giá. Bắp cải đỏ có chứa vitamin K và anthocyanin, một chất chống oxy hóa giúp làm giảm mảng bám trên não, từ đó giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer.
4. Củ cải
Củ cải cho thu hoạch quanh năm, nó có nhiều tính năng, công dụng. Tập trung nhất vào nhóm chữa bệnh ở bộ máy hô hấp (ho, hen, đàm, suyễn, tức ngực, khản tiếng, mất tiếng, ho ra máu, lao) và bệnh ở bộ máy tiêu hóa (đau vùng thượng vị, ợ chua, nôn, ăn không tiêu, chướng bụng, táo bón, trĩ).
3. Hành lá
Hành lá chứa nhiều vitamin A, B, C và các khoáng chất thiết yếu... giúp tăng cường hệ miễn dịch đặc biệt là vào mùa lạnh, tránh nhiễm trùng, giảm sốt và giúp đổ mồ hôi khi bị cảm cúm.
2. Hành củ
Bất cứ mùa nào trong năm bạn cũng có thể thưởng thức hương vị đặc biệt, nồng nàn của củ hành. Được coi là thực phẩm có tính kháng viêm cao, hành củ còn rất giàu vitamin A, B, C và là một nguồn tiềm năng của acid folic, calci, phospho, magne, crom, sắt và chất xơ. Ngoài ra, hành còn là một vị thuốc chữa được rất nhiều bệnh: Giảm cholesterone, chống đông máu, chống nhiễm khuẩn, tốt cho huyết áp, phòng chống ung thư ruột kết...
1. Rau chân vịt
Rau chân vịt tươi tốt quanh năm và rất dễ trồng. Rau chân vịt hay còn gọi là rau bina, cải bó xôi không chỉ có tác dụng chữa sưng, viêm mà còn có thể ngăn ngừa một số bệnh ung thư. Hàm lượng magne trong loại rau này đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường chức năng của hệ thần kinh và cơ bắp. Ngoài ra, thực phẩm này cũng rất tốt cho hệ miễn dịch.
Bình luận của bạn