Không chỉ giàu protein, đậu đen còn chứa rất nhiều kali
Uống nước kiềm/alkaline có tốt không?
6 dấu hiệu cảnh báo bạn đang bị thiếu kali
Kali có vai trò gì với người bệnh suy tim?
Thực phẩm giàu kali quan trọng thế nào với người bệnh rung nhĩ?
Bí ngô
Một cốc bí ngô cung cấp 582 miligram kali, trong khi đó 1 quả chuối cung cấp khoảng 420 miligram kali. Theo khẩu phần ăn khuyến nghị của Mỹ, người trưởng thành cần bổ sung 4.700 miligram kali mỗi ngày.
Bí ngô là thực phẩm giàu kali
Các loại đậu
Đậu nành: Đậu nành là một trong những thực phẩm có hàm lượng kali cao, mỗi cốc đậu nành có chứa 676 miligram kali. Ngoài kali, đậu nành cũng là một trong những thực phẩm cung cấp lượng protein thực vật dồi dào.
Đậu đen: Một cốc đậu đen có thể chứa 739 miligram kali. Đậu đen cũng rất giàu protein thực vật, chất xơ và nhiều vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Đậu trắng: Một cốc đậu trắng có thể cung cấp 1.189 miligam kali, tức là khoảng 1/4 lượng kali được khuyến nghị hàng ngày. Tương tự như đậu đen, chúng cũng chứa protein, chất xơ và một loạt các vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe.
Đậu trắng giàu kali, protein và nhiều loại khoáng chất
Khoai tây và khoai lang
Một củ khoai lang chứa 542 miligam kali, trong khi đó, 1 củ khoai tây chứa 941 miligram. Cả 2 loại củ này cũng có hàm lượng vitamin A cao.
Cải cầu vồng
Một cốc cải cầu vồng có thể chứa 961 miligram kali. Không chỉ là một trong những thực phẩm chứa nhiều kali, cải cầu vồng còn chứa sắt, calci và vitamin A, C và K.
Cải cầu vồng chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Củ dền
Một chén củ dền cắt nhỏ có thể cung cấp 518 miligram kali. Củ dền cũng chứa nhiều folate, mangan, đồng, chất xơ, magne, phospho, vitamin C, sắt và vitamin B6.
Bình luận của bạn