- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món nộm đu đủ bò khô quen thuộc, tuy đơn giản nhưng rất được yêu thích
Lạ miệng với nộm ốc chua cay
3 cách làm nộm rau muống cực ngon cho ngày cuối tuần
Vừa ngon miệng vừa giảm cân với nộm gà xé phay
Nộm su hào - món ăn chống ngán sau Tết
Nguyên liệu:
- 200gr đu đủ xanh
- 100gr cà rốt
- 200gr thịt bò khô
- Gia vị vừa đủ: 1 quả ớt, 5 nhánh tỏi, 1 quả chanh, nước mắm
- Rau húng quế; rau bạc hà; rau kinh giới
- 100gr lạc rang.
Cách làm
Bước 1:
Chuẩn bị sẵn một chậu nước ấm pha chút muối và dấm. Đu đủ và cà rốt gọt vỏ, nạo sợi, bóp với một ít muối rồi cho vào chậu nước ấm ngâm khoảng 5 phút.
Bước 2:
Sau khi ngâm xong, đu đủ và cà rốt rửa sạch, vớt ra rổ, dùng 1 chiếc khăn vắt khô
Bước 3:
Rau thơm nhặt, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ
Bước 4:
Pha nước trộn nộm: 1 thìa nước cốt chanh + 1,5 thìa nước mắm + 1,5 thìa đường + 3 thìa nước hoà tan cùng với ớt tỏi băm trong 1 cái chén.
Bước 5:
Thịt bò khô xé thành các sợi nhỏ vừa ăn
Bước 6:
Công đoạn cuối cùng là trộn nộm đu đủ, cà rốt, rau thơm, thịt bò với nước trộn, nếm vừa miệng, sau đó để 10-15 phút cho ngấm là xong. Bày ra đĩa, rắc lên trên một ít bò khô, lạc rang là bạn và gia đình đã có thể thưởng thức rồi.
Chúc bạn thành công!
Xem thêm bài cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày.
Bình luận của bạn