Đổi vị cùng món nộm su hào cà rốt tươi mát cho cả gia đình trong những ngày sau Tết
Nộm đu đủ: Món ăn hỗ trợ tiêu hóa
Tự làm làm sinh tố cà rốt giảm cân ngày Tết
Ăn nhiều cà rốt, "tinh binh" khỏe mạnh
Su hào - thực phẩm siêu tốt trong mùa Đông
Bổ sung vitamin C mỗi ngày: Chỉ cần ăn su hào!
Nộm su hào có vị chua chua ngọt ngọt rất đặc trưng, món ăn này không chỉ cung cấp vitamin và chất xơ mà còn có tác dụng kích thích khẩu vị, giúp bạn có cảm giác thích thú khi ăn. Nộm su hào sẽ là món ăn “đắt khách” sau những ngày Tết. Hãy nhanh chóng trổ tài và thể hiện sự khéo léo của mình bằng món nộm đơn giản nhưng không kém phần thú vị này nhé!
Nguyên liệu:
Su hào: 3 củ nhỏ
Cà rốt: 1 củ
Tỏi, ớt, chanh tươi, lạc rang, vừng rang
Rau húng, mùi, kinh giới.
Gia vị: Dấm, đường, mì chính, muối, nước mắm.
Cách làm:
Bước 1: Su hào, cà rốt gọt vỏ rồi thái sợi, cho vào bát to, bỏ 1 thìa muối vào trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
Bước 2: Chuẩn bị khăn tay mỏng, cho một ít cà rốt và su hào vào khăn tay rồi vắt kiệt nước, để món nộm làm xong sẽ khô không bị ra nước, để gọn ra bát khô. Nếu không có khăn tay mỏng, có thể vắt bằng tay không cũng được.
Bước 3: Chuẩn bị nước chấm chua ngọt để trộn nộm, cho vào bát con nước lọc, nước mắm, đường, mì chính, tỏi tỷ lệ tuỳ thuộc vào khẩu vị của từng gia đình. Sau đó thêm nước cốt chanh và ớt thái lát bỏ hạt vào khuấy đều.
Bước 4: Rưới toàn bộ nước chấm lên phần su hào và cà rốt, trộn đều để cho món nộm ngấm đều gia vị. Thêm lạc rang giã nhỏ, rau mùi và húng đã thái vào, đảo đều rồi để tầm 10 phút thì cho ra đĩa.
Chúc các bạn thành công!
Bình luận của bạn