- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Ớt sừng nhồi thịt là món ăn đường phố được yêu thích ở Hàn Quốc
Cuối tuần lai rai món lòng lợn xào ớt sừng
Món ngon đầu tuần: Thịt bò xào ớt sừng xanh
Tối nay ăn gì: Ớt chuông nhồi thịt rán
Xuýt xoa với món gà rán kiểu Hàn kèm sốt cay
Ớt sừng Đà Lạt khi mới ra trái có màu xanh lục và chuyển dần sang màu đỏ khi chín hoàn toàn. Tuy là một giống ớt ngọt (không cay), ớt sừng vẫn chứa nhiều hợp chất capsaicin tạo ra vị hăng nhè nhẹ khi ăn. Ngoài capsaicin, ớt sừng xanh là nguồn vitamin C, A dồi dào, giúp cải thiện hệ miễn dịch trong mùa lạnh.
Ớt sừng xanh có vị hăng nhẹ, kích thích vị giác
Ớt sừng có vị thanh, giòn và không cay nồng như các loại ớt thường, thích hợp để sử dụng trong các món chiên, xào và nướng. Bạn nên chọn trái ớt vỏ bóng loáng, dài, to bằng ngón tay, bên trong ít hạt. Hãy bắt tay làm món ớt sừng nhồi thịt băm lạ miệng cho bữa tối ngày Đông.
Nguyên liệu
Phần nhân:
- 300gr thịt lợn băm (có thể thay bằng thịt lợn xay, thịt gà xay)
- 3 tép tỏi, băm nhuyễn
- 1/4 củ cà rốt, thái nhỏ
- 1 nhánh hành lá, thái nhỏ
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/4 thìa cà phê tiêu đen
- 1 thìa cà phê bột bắp
- 1/4 thìa cà phê dầu mè
- 1/4 thìa cà phê đường
Với phần ớt chiên:
- 10-12 quả ớt sừng xanh (hoặc đỏ)
- Bột chiên giòn
- Nước lạnh, dầu ăn
Cách thực hiện
Bước 1: Trộn đều các nguyên liệu làm phần nhân trong một chiếc tô, có thể tăng giảm gia vị theo khẩu vị của bạn.
Bước 2: Sơ chế ớt sừng: Cắt 1 đường dọc theo chiều dài của quả ớt. Dùng một chiếc thìa nhỏ cẩn thận lấy hạt ớt ra, cố gắng không làm vỡ quá ớt. Rửa sạch ớt và để ráo, sao cho nước không đọng trong ruột quả.
Bước 3: Tẩm ớt trong bột chiên giòn sao cho bột bám đều cả trong và ngoài quả ớt.
Bước 4: Nhồi phần nhân thịt vào quả ớt đã tẩm bột tùy theo kích thước của quả ớt. Phần nhân nên nằm gọn trong lớp vỏ để khi chiên không bị rơi ra ngoài.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu. Trong lúc đó, khuấy thật đều bột chiên giòn với nước theo tỉ lệ 2 phần bột, 1 phần nước. Nhúng ớt đã nhồi thịt vào hỗn hợp bột chiên giòn và thả vào chảo dầu nóng, chiên ngập dầu.
Bước 6: Sau khoảng 5-6 phút, khi lớp vỏ bột có màu vàng đẹp mắt, giòn rụm, vớt ớt ra và để ráo dầu. Cắt ớt thành từng miếng vừa ăn, bày lên đĩa và chấm với nước tương (xì dầu).
Bình luận của bạn