- Chuyên đề:
- Ổn định đường huyết
Cây họ đậu nên thường xuyên được thêm vào thực đơn hàng ngày của bạn
Dậy thì sớm làm gia tăng nguy cơ mắc đái tháo đường thai kỳ
Suy giảm thính lực vì đái tháo đường
Thuốc hạ cholesterol làm tăng nguy cơ đái tháo đường cho phụ nữ
Nguy cơ cao đái tháo đường thai kỳ ở phụ nữ có kinh nguyệt sớm
Cây họ đậu từ lâu đã được biết đến là nhóm thực phẩm đặc biệt bổ dưỡng và lành mạnh. Chúng rất giàu chất xơ, vitamin B, các khoáng chất cần thiết như calci, magne, kali,... và phytochemicals - một hợp chất giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, bảo vệ sức khỏe tim mạch.
Vừa qua, các nhà khoa học đến từ Đại học Rovira i Virgili (Tarragona, Tây Ban Nha) còn phát hiện thêm lợi ích sức khỏe tiềm năng của việc ăn các loại cây họ đậu trong việc phòng chống nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường.
Họ đã tiến hành khảo sát 3.349 người. Tất cả đều không mắc bệnh đái tháo đường type 2 trước khi bắt đầu nghiên cứu. Sau đó, những người tham gia được yêu cầu cung cấp thông tin về chế độ dinh dưỡng vào ngày đầu tiên của nghiên cứu và mỗi năm một lần. Thời gian nghiên cứu kéo dài hơn 4 năm, có 266 trường hợp đã được chẩn đoán mắc bệnh đái tháo đường type 2 vào khoảng thời này.
Nhìn chung, những người có mức độ tiêu thụ cây họ đậu cao nhất trong nghiên cứu là khoảng 150gr, những người có mức độ tiêu thụ thấp nhất cây họ đậu là 60gr mỗi ngày.
Qua phân tích dữ liệu, các nhà khoa học phát hiện những người thuộc nhóm tiêu thụ cây họ đậu cao nhất đã giảm 35% nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2 so với nhóm tiêu thụ ít nhất cây họ đậu. Đáng chú ý, đậu lăng là cây họ đậu giúp người sử dụng có tỷ lệ nguy cơ bị đái tháo đường type 2 thấp nhất.
Các nhà khoa học cho biết, 150gr cây họ đậu mỗi ngày là khẩu phần lý tưởng giúp người sử dụng giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2. Hơn nữa, cây họ đậu còn thuộc nhóm thực phẩm có chỉ số đường huyết glycemic thấp nên hoàn toàn thích hợp cho vào trong chế độ dinh dưỡng giúp ổn định đường huyết ở những người đã mắc bệnh đái tháo đường.
Các kết quả của nghiên cứu được đăng tải trên Tạp chí Clinical Nutrition.
M. Hiếu H+ (Theo Medical)
Thực phẩm chức năng TĐCARE được kết hợp từ 7 thảo dược quý (Khổ qua, dây thìa canh, tảo spirulina, thương truật, linh chi, sinh địa, hoài sơn) giúp hạ đường huyết, hỗ trợ làm giảm cholesterol máu. TĐCARE làm giảm chỉ số HbA1c, giảm các nguy cơ biến chứng của bệnh đái tháo đường, phòng bệnh cho các đối tượng có nguy cơ cao.
Vui lòng truy cập www.tdcare.vn hoặc gọi 1900 6436 để biết thêm chi tiết.
XNQC: 1102/2015/XNQC-ATTP
(*) sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
(**) Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm
Bình luận của bạn