Phòng ngừa và điều trị bệnh đái tháo đường bằng một chế độ ăn uống khoa học
Quả bơ: Bơ là loại quả giàu chất béo bão hòa mono giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Các chất béo tốt trong bơ cũng giúp phòng ngừa các nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường.
Ổi: Ổi là một loại "siêu thực phẩm" dành cho bệnh nhân đái tháo đường. Ổi rất giàu vitamin C và chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Hạt lanh: Hạt lanh chứa hàm lượng cao các acid béo omega-3. Thêm hạt lanh vào khẩu phần ăn hàng ngày giúp làm giảm lượng đường trong máu và làm giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường.
Bơ đậu phộng: Theo một nghiên cứu, bơ đậu phộng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường. Loại bơ này cũng chứa chất béo bão hòa mono giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh.
Táo: Trái cây này là một nguồn chất xơ tuyệt vời giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Thuộc tính chống oxy hóa của táo cũng giúp loại bỏ các gốc tự do làm tăng lượng đường trong máu.
Trứng: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, mặc dù chứa hàm lượng cholesterol cao, nhưng trứng có thể giúp cắt giảm lượng đường trong máu.
Cá: Các chuyên gia vẫn thường khuyên bệnh nhân đái tháo đường nên ăn các loại cá. Đây là một nguồn dồi dào acid béo omega-3 có lợi trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh đái tháo đường.