- Chuyên đề:
- Gout
Thay đổi chế độ ăn giúp giảm acid uric hiệu quả
Mách bạn 10 loại tinh dầu giúp giảm đau khớp do gout
Dị ứng thuốc trị gout có cách nào khắc phục?
3 loại tinh dầu có tác dụng giảm đau do bệnh gout
Bệnh nhân gout có nên ăn trứng và uống sữa không?
Thay đổi chế độ ăn uống có thể giúp ổn định acid uric trong máu vì chúng điều chỉnh độ pH của nước tiểu, giảm phân hủy purin và giảm lượng frutose trong máu.
Điều chỉnh độ pH của nước tiểu
Acid uric dư thừa trong máu sẽ được đào thải ra ngoài cơ thể thông qua thận. Vì vậy, thay đổi độ pH của nước tiểu có thể giúp loại bỏ acid uric máu hiệu quả. Để thay đổi độ pH trong nước tiểu, bạn có thể áp dụng một số cách sau:
- Uống đủ nước
Uống đủ nước giúp loại bỏ acid uric trong máu hiệu quả
- Ăn nhiều rau củ và trái cây
- Giảm tiêu thụ thực phẩm như đường tinh luyện và các loại thịt đỏ
- Hạn chế ăn muối và thực phẩm giàu chất béo
- Tránh đồ uống có cồn
Điều chỉnh tiêu thụ purin
Để giảm nguy cơ mắc bệnh gout, bạn cần hạn chế ăn những thực phẩm không có purin hoặc có hàm lượng purin thấp.
Thực phẩm giàu purin bạn nên tránh
Điều chỉnh lượng fructose
Fructose được chuyển hóa trong cơ thể thành một loại purine có tên là là xanthine. Xanthine sẽ được chuyển hóa thành acid uric. Vì vậy, bạn nên hạn chế ăn thực phẩm chứa nhiều đường. Tốt nhất, nên chọn các loại trái cây có hàm lượng fructose thấp như: Mơ, kiwi, xoài, dưa hấu, dâu tây, cam, dứa,…
Cải thiện đau gout an toàn, hiệu quả nhờ sản phẩm thảo dược
Chế độ ăn có ý nghĩa rất quan trọng trong việc giảm acid uric và ngăn ngừa bệnh gout tái phát. Tuy nhiên, việc quá kiêng khem lại dễ khiến cơ thể suy nhược và dẫn đến các bệnh liên quan tới dinh dưỡng khác. Vì vậy, các chuyên gia khuyến cáo người bị gout không nên ăn kiêng quá mức mà cần ăn uống hợp lý, đồng thời, kết hợp sử dụng sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả.
Hiện nay, sản phẩm được nhiều người mắc gout tin tưởng sử dụng cho thấy hiệu quả tích cực, đó là thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa thành phần chính chiết xuất từ cây trạch tả, kết hợp cùng nhiều thảo dược khác như: Ba kích, hạ khô thảo, thổ phục linh,… có tác dụng giảm đau, giảm sưng khớp, cải thiện vận động, hạ acid uric, dự phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gout hiệu quả, an toàn.
Để giảm acid uric máu, phòng ngừa cơn đau gout cấp tái phát, bạn nên có chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hàng ngày hợp lý. Bên cạnh đó, đừng quên sử dụng sản phẩm chứa thành phần chính chiết xuất từ cây trạch tả mỗi ngày để bệnh gout nhanh chóng được cải thiện, bạn nhé!
Người bị gout thường sưng, đau, khó khăn trong đi lại, sinh hoạt cá nhân, ảnh hưởng đến công việc và chất lượng sống. Chính vì thế, để phòng ngừa gout, trước tiên chúng ta phải tự điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho phù hợp với nhu cầu của cơ thể. Việc sử dụng sản phẩm hỗ trợ cũng được nhiều người lựa chọn. Một trong các thực phẩm chức năng hiện có trên thị trường là viên nang Hoàng Thống Phong.
TPCN Hoàng Thống Phong có thành phần chính là trạch tả, kết hợp với các thảo dược quý khác như: Nhọ nồi, ba kích, hạ khô thảo, thổ phục linh, nhàu, hoàng bá giúp tăng cường chức năng gan, thận của cơ thể, giảm các triệu chứng đau do gout (thống phong), ngăn ngừa sự tái phát của các cơn đau, hỗ trợ điều trị cho những người bị gout; Có thể sử dụng liên tục từ 3 - 6 tháng để đạt hiệu quả tốt. sản phẩm đã được đánh giá hiệu quả trong phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gout tại Việt Nam.
XNQC: 01807/2017/ATTP-XNQC
* Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh
**Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm
Bình luận của bạn