Quyền Chủ tịch nước gặp mặt, tri ân các thầy thuốc

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho các thầy thuốc, cán bộ y tế tiêu biểu toàn quốc - Ảnh: Bộ Y tế

Tri ân thầy thuốc: Y đức luôn ở điểm khởi đầu!

Nhìn lại một số hình ảnh đẹp của ngành y tế Việt Nam năm qua

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gửi lời chúc mừng tốt đẹp, lời tri ân sâu sắc đến đội ngũ thầy thuốc, các cán bộ, nhân viên của ngành y tế.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn chăm lo, lãnh đạo, chỉ đạo, đầu tư cho ngành y tế, nhất là trong lĩnh vực thể chế với việc hoàn thiện Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) mới đây.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi gặp mặt - Ảnh: Bộ Y tế

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi gặp mặt - Ảnh: Bộ Y tế

Với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự nỗ lực của toàn ngành, sự đồng hành của toàn xã hội, ngành Y tế đã không ngừng phát triển về mọi mặt. Nhắc lại lời dạy của Bác Hồ đối với ngành y tế cách đây 68 năm, Quyền Chủ tịch nước nhấn mạnh những năm qua, ngành Y tế luôn thực hiện tốt lời dạy của Bác, nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, phẩm chất của người thầy thuốc và vượt qua mọi khó khăn, vất vả để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Để đạt mục tiêu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, đặc biệt là mục tiêu trở thành nước phát triển vào năm 2045, Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho rằng chất lượng nguồn nhân lực là hết sức quan trọng, trong đó có chất lượng nhân lực ngành y. Do đó, ngành y tế cần tiếp tục bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực, nhất là trong bối cảnh thế giới và đất nước ta phải đối mặt với những dịch bệnh, trong đó có những bệnh mới chưa có tiền lệ, đe dọa đến sinh mệnh, sức khỏe của con người.

Quyền Chủ tịch nước chụp ảnh kỷ niệm với các thầy thuốc, cán bộ y tế tiêu biểu toàn quốc năm 2023 - Ảnh: Bộ Y tế

Quyền Chủ tịch nước chụp ảnh kỷ niệm với các thầy thuốc, cán bộ y tế tiêu biểu toàn quốc năm 2023 - Ảnh: Bộ Y tế

Quyền Chủ tịch nước đề nghị ngành y tế, các cơ sở y tế, đào tạo, nghiên cứu ứng dụng không ngừng nghiên cứu khoa học kỹ thuật mới, góp phần nâng cao tay nghề và xây dựng lực lượng chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

Đồng thời cần quan tâm công tác xây dựng Đảng, quản lý nhà nước và quản trị thông qua đào tạo nâng cao phẩm chất, năng lực đội ngũ nhân lực của ngành; Tiếp tục tham mưu hoàn thiện thể chế chính sách để ngành y, kể cả khu vực y tế công và khu vực y tế tư nhân đều phát huy được thế mạnh, huy động được nguồn lực xã hội đầu tư vào ngành, qua đó nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu của nhân dân. Bên cạnh đó, cần có cơ chế đãi ngộ phù hợp đối với lực lượng thầy thuốc, cán bộ, nhân viên y tế.

 
Lê Tuyết (Theo Bộ Y tế)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Xã hội