Bộ trưởng Bộ Y tế gửi thư tri ân chiến sỹ áo trắng trên mọi miền Tổ quốc

Bộ trưởng Đào Hồng Lan gửi thư đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế

Bệnh viện Việt Đức hạn chế ca mổ phiên từ 1/3

Bộ Y tế tập trung tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho ngành

Chính thức khởi công xây dựng Bệnh viện Nhi Trung ương cơ sở 2

Tiêu điểm Sức khỏe+ ngày 24/2/2023

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023), Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã thân ái gửi thư đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế.

Theo Bộ trưởng, trong các giai đoạn lịch sử của đất nước, ngành y tế luôn cố gắng, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, vượt qua mọi thách thức để hoàn thành tốt sứ mệnh cao cả của mình.

Các thế hệ thầy thuốc trên mọi miền Tổ quốc, từ Trung ương đến địa phương, từ thành thị đến nông thôn, vùng biên giới, hải đảo, khu vực có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn đã luôn tận tụy với nghề, không ngừng nỗ lực, phấn đấu, trưởng thành và đạt nhiều thành tựu, trong đó có những thành tựu y học mang tầm vóc quốc tế.

Đặc biệt, hơn 3 năm qua, không ngòi bút nào kể hết sự cống hiến, hy sinh, gian khổ, mất mát của những cán bộ, nhân viên y tế trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19 - một cuộc chiến đầy cam go, vô vàn thách thức, chưa từng có tiền lệ trong lịch sử y tế Việt Nam.

Được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, bộ ngành trung ương và địa phương và sự ủng hộ của Nhân dân, ngành y tế đã từng bước vượt khó, đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, góp phần vào thành công chung của đất nước.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan cũng nêu rõ, đại dịch đi qua đã làm bộc lộ những bất cập, thách thức của hệ thống y tế, nhất là về hành lang pháp lý, tạo áp lực lớn đối với việc triển khai nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Bộ trưởng nhấn mạnh: "Hơn lúc nào hết, cán bộ y tế toàn ngành cần nêu cao tinh thần đoàn kết để từng bước triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, bất cập trước mắt, cùng với đó là giải quyết các vấn đề mang tính lâu dài; chung tay xây dựng một nền y tế Việt Nam tiên tiến, dân tộc, khoa học, đại chúng đáp ứng ngày càng cao yêu cầu chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân".

Cũng trong thư, Bộ trưởng Đào Hồng Lan tin tưởng với bề dày truyền thống, trí tuệ, lòng nhiệt huyết và đạo đức nghề nghiệp "lương y như từ mẫu", đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế ngành y tế sẽ chung sức, đồng lòng, đồng tâm, hiệp lực vượt mọi khó khăn, thách thức.

"Thay mặt Bộ Y tế, tôi xin gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành y tế qua các thời kỳ lời cảm ơn sâu sắc về những đóng góp không ngừng nghỉ cho công tác y tế.

Thân ái chúc các đồng chí và gia đình sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc các chiến sỹ áo trắng trên mọi miền Tổ quốc luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đầy vinh quang của người thầy thuốc", Bộ trưởng bày tỏ.

Toàn thư của Bộ trưởng:

 
Quỳnh Trang
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn