Rượu tỏi chữa bách bệnh

Năm 1980, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), sau khi nghiên cứu về tình trạng sức khỏe của người Ai Cập – vốn có sức khỏe tốt, ít bệnh tật và tuổi thọ cao – đã phát hiện ra những lọ rượu tỏi được dùng lâu đời tại đất nước này và công bố những tác dụng tốt của rượu tỏi với những nhóm bệnh:
1. Thấp khớp (sưng, vôi hoá, mỏi).
2. tim mạch (huyết áp thấp hoặc cao, nở van tim, ngoại tâm thu).
3. Phế quản, họng (viêm, hen, xuyễn).
4. Tiêu hoá (khó tiêu, ợ chua, viêm tá tràng, loét bao tử).
5. Ngủ bất bình thường hay mất ngủ.


Trong tỏi có 2 chất quan trọng là Phitoncid - loại kháng sinh thực vật có tác dụng diệt khuẩn và hoạt tính màu vàng giúp làm tiêu chất béo dưới dạng cholesterol bám vào thành quách mạch máu, làm cho đường đi của máu từ tim ra & về tim bị nghẽn. Chính nhờ hai chất này mà tỏi có tác dụng chữa bệnh cao.

Cách làm: 40g tỏi khô bóc vỏ, xắt nhỏ, cho vào lọ thủy tinh và rồi cho 100ml rượu trắng 45 độ vào, ngâm 10 ngày rượu chuyển từ màu trắng sang màu vàng rồi màu nghệ là được. Mỗi ngày uống 40 giọt pha với nước sôi để nguội hoặc uống trực tiếp để tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật, hỗ trợ tiêu hoá, tiêu diệt các loại vi khuẩn, các nấm gây bệnh (nhờ tỏi có một số tinh dầu, chất kháng khuẩn, có tác dụng ức chế các loại vi khuẩn, các nấm gây bệnh)…

Hoặc trộn tỏi với mật ong: Ép nhỏ tỏi tươi rồi trộn với mật ong, cho vào chai dùng dần. Ngoài tác dụng như rượu tỏi, hỗn hợp này còn giúp kháng được một số gốc oxy hoá, các yếu tố thuận lợi dẫn đến ung thư…; cung cấp các vitamin, giúp làm lành các vết loét bao tử. Người bình thường mỗi ngày dùng một thìa cà phê nhỏ.
anhvan
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị