Bữa tối sẽ vừa đủ chất vừa đảm bảo lành mạnh với một trong các loại salad sau
4 món ngon bồi bổ sức khoẻ khi trời nồm
4 loại thực phẩm nên ăn nhiều trong dịp Tết
Những món ngon nức tiếng của mùa đông Hà Nội
Bảo vệ da bằng thực phẩm lành mạnh
1. Salad trứng với hạt diêm mạch (quinoa) và khoai lang
Thành phần: Hạt diêm mạch nấu chín, khoai lang, hành tây, rau diếp, pho mát gorgonzola, dầu olive, hạt hướng dương rang, lá rosemary thái nhỏ, giấm balsamic và 2 - 3 quả trứng luộc lòng đào.
2. Salad Nicoise với thịt gà và mỳ Ý
Thành phần: Mỳ Ý Fettuccine (loại to bản), lườn gà chín thái lát mòng, đậu xanh, dưa chuột, ớt chuông đỏ, hành tây tím, nụ bạch hoa, sốt dressing của caesar salad, giấm rượu champagne, muối ăn kiêng Kosher và hạt tiêu đen.
3. Salad Farro với bít tết, củ cải đường bỏ lò và đậu xanh
Thành phần: Nước luộc gà, ớt Cayenne, đậu xanh, thì là Ai Cập (cumin), hạt Farro, tỏi, củ cải vàng, ớt ngọt, vài miếng bít tết nhỏ (thịt sườn bò), hành tây và cây ngải giấm.
4. Salad đậu lăng với hạt diêm mạch và bí đỏ
Thành phần: Đậu lăng (lentin), hạt diêm mạch, bí đỏ cắt vuông nhỏ, lá rau arugula, hạt lựu, sốt dressing loại tùy thích (nên dùng sốt maple cho món này), dầu olive, muối và hạt tiêu.
5. Salad cải xoăn với giấm Kombucha
Thành phần: Cải xoăn cắt khúc, táo thái lát, thì là , hạt lựu, củ cải Thụy Điển (Rutabaga) cắt miếng, khoai lang, dầu Canola (dầu hạt cải), muối Kosher và sốt dressing tùy thích trộn với giấm Kombucha.
6. Salad Cobb với thịt gà và ớt ngọt hun khói
Thành phần: Cà chua bi, thịt gà, lá hẹ, mù tạt Dijon, tỏi muối, mật ong, trái olive, dầu olive, hành tây tím, giấm vang đỏ, rau xà lách Romaine, ớt ngọt hun khói.
7. Sald Địa Trung Hải với đậu xanh và hạt Farro
Thành phần: Hạt Farro nấu chín, sữa chua trắng Hy Lạp, rau xanh các loại, cà chua bi bổ đôi, dưa chuột thái lát, hành tây tím thái lát, quả olive đen cắt vòng, đậu xanh nấu chín, trái bơ cắt khúc, dầu olive, tỏi bằm, muối biển tinh, rau bạc hà, nước cốt chanh.
8. Salad cam với hạt diêm mạch và củ cải đường
Thành phần: Hạt diêm mạch nấu chín, đậu xanh, củ cải vàng bỏ lò thái lát, cam nguyên cùi cắt đoạn, hạt lựu, trộn với sốt dressing.
Cách làm dressing: Mật ong, nước cam, dầu olive, giấm gạo trộn đều thành hỗn hợp sệt.
9. Salad Châu Á với cá hồi nướng tương Miso và gừng
Thành phần: Cải xoăn thái đoạn, bắp cải tím thái sợi, cà rốt cắt nhỏ, ớt chuông đỏ thái lát, trái bơ xắt miếng nhỏ, đậu Nhật (đậu Edamame), quýt bóc miếng, cá hồi nướng với tương Miso, chanh cắt lát, trộn với sốt chanh gừng.
Cách làm cá hồi: Ướp cùng gừng nạo, dầu olive, mật ong, giấm gạo, xì dầu, hành lá, hạt vừng và tương Miso rồi nướng.
Cách làm dressing chanh gừng: Gồm tỏi bằm, nước cốt chanh, giấm gạo, dầu olive và gừng băm nhuyễn trộn đều thành hỗn hợp sệt.
10. Salad Caesar với cải xoăn và tương ớt Sriracha
Thành phần salad: Cải xoăn Tuscan cắt đoạn, pho mát parmesan nạo, bánh mỳ nướng cắt miếng vuông nhỏ, dầu olive nguyên chất, muối, hạt tiêu và ớt Sriracha trộn với dressing.
Cách làm dressing: Gồm sữa chua trắng Hy Lạp, Mayonnaise, nước cốt chanh, mù tạt Dijon, nước sốt Worcestershire, tỏi bằm, dầu olive, giấm vang đỏ, cá anchovy nghiền nhỏ và tương ớt Sriracha trộn đều.
11. Salad măng tây với bột cà ri và hạt diêm mạch
Thành phần: Măng tây, táo, cà rốt, đậu xanh, rau mùi, quả nam việt quất sấy khô, tỏi, gừng, mật ong, chanh, bột cà ri Ấn Độ, dầu olive, hạt diêm mạch và giấm vang đỏ.
Bình luận của bạn