Sáng mùa Hạ ngây ngất với bánh mì bí ngô vàng ruộm tự làm nơi bếp nhỏ

Bánh mì bí ngô xốp và có vị ngọt dễ ăn

Tự làm bánh mì chuối chiên giòn ngon

Món ăn sáng: Làm bánh mì nướng okonomiyaki vừa ngon vừa dễ làm

Bánh mì nướng quế kiểu Pháp: Mềm ngọt, thơm ngon, giàu dưỡng chất

Món bánh mì sốt dâu tây kiểu Pháp cho bữa sáng

Bánh mì bí ngô là một món ăn sáng nhanh, dễ tiêu hóa mà lại vô cùng giàu dinh dưỡng. Món ngon này có thành phần chính là bí ngô - một loại thực phẩm giàu beta-carotene. Beta-carotene là tiền chất của vitamin A giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho thị lực và làn da.

Bí ngô cũng rất giàu chất xơ giúp bạn no lâu và kali hỗ trợ cơ thể giữ nước, đồng thời giúp các cơ quan cơ thể hoạt động tốt hơn.

Nguyên liệu làm bánh mì bí ngô:

1 cốc bột hạnh nhân

¼ cốc bột dừa

(Nếu không có bột hạnh nhân và bột dừa, hãy thay thế bằng 1,5 cốc bột mì)

½ thìa cà phê muối biển

½ thìa cà phê baking soda

1 thìa cà phê quế

½ thìa cà phê gia vị bí ngô (hoặc gia vị hỗn hợp bán sẵn ngoài siêu thị)

¾ cốc bí ngô

¼ cốc siro cây phong (hoặc 1 - 2 thìa đường kính, tùy vào sở thích ăn ngọt của bạn)

¼ cốc dầu dừa

3 - 4 quả trứng

Cách làm bánh mì bí ngô:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 160°C. Trong thời gian chờ lò nướng nóng, gọt vỏ bí ngô, xắt nhỏ, cho vào nồi, thêm một chút nước rồi nấu cho tới khi nhừ. Sau đó, xay nhuyễn bí ngô đã nấu nhừ.

Cho bí ngô đã xay nhuyễn, trứng, siro cây phong và dầu dừa vào trong một chiếc bát lớn.

Trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Cho các nguyên liệu còn lại vào trong hỗn hợp bí ngô đã được trộn đều.

Trộn đều các nguyên liệu với nhau sao cho chúng hòa quyện tốt.

Thoa một chút dầu dừa vào trong khay nướng bánh rồi cho hết hỗn hợp bánh mì đã trộn đều vào.

Dùng thìa để nén và miết bề mặt bánh mì sao cho mịn, bằng phẳng.

Nướng bánh trong khoảng 40 - 50 phút.

Để bánh nguội khoảng 10 phút hoặc lâu hơn rồi mới xắt thành từng miếng vừa ăn.

Bạn có thể phết lên bánh mì bí ngô một chút bơ và thưởng thức cùng với một tách trà hoặc cà phê.

Bạn có thể làm bánh mì bí ngô từ tối hôm trước để có ngay Món ngon ăn sáng!

dinh dưỡng trong bánh mì bí ngô

Một khẩu phần bánh mì bí ngô cung cấp: 180 calorie; 6gr protein; 12,5gr chất béo; 11gr carbohydrate; 3gr chất xơ; 6,5gr đường; 187ml natri; 74mg cholesterol; 1.608IU vitamin A (32% DV); 1,9mg sắt (11% DV) và 47mg calci (3,6% DV).

Biết Tuốt H+ (Theo Dr. Axe)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng