Ăn uống lành mạnh vòng quanh thế giới

Cá là món ăn không thể thiếu của người Nhật Bản

5 chế độ ăn uống đánh bại bệnh tật

Ăn thế nào để bơi khỏe như kình ngư Ánh Viên?

Chế độ ăn rau củ quả và cá - Chìa khóa bảo vệ tim mạch

Trẻ mắc đái tháo đường type 1 ăn như thế nào?

Người Nhật: Ăn cá

Cá luôn là món ăn trong thực đơn hàng ngày ở Nhật Bản. Cá cung cấp acid béo Omega 3 quan trọng giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. TS. Marilyn Glenville, một trong những chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu của Anh nói. Người Nhật cũng thường xuyên ăn rong biển - loại thực phẩm chứa khoáng chất quan trọng hỗ trợ cho chức năng tuyến giáp.
Người Hungary: Ăn thực phẩm lên men
Thực phẩm lên men hoặc được ngâm làm tăng cường sức khỏe nhờ chứa lợi khuẩn probiotics trong ruột giúp ngăn ngừa bệnh tật, theo Torey Armul - phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn (Mỹ). Thực phẩm lên men cũng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và điều hòa đường ruột.
Người Iceland: Ăn thực phẩm hữu cơ
Ăn sáng thực sự là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày ở Iceland. Sữa chua chứa vi khuẩn có lợi luôn được chú ý trong chế độ ăn uống hàng ngày ở nước này, theo TS. Glenville. Ngoài ra, một điều cư dân của đất nước này thường làm là chọn thực phẩm hữu cơ - loại thực phẩm được trồng tại địa phương, không thuốc trừ sâu và được trồng trong nhà kính.
Người Ấn Độ ăn nhiều gia vị để tốt cho sức khỏe
Người Thụy Điển: Ăn lúa mạch đen
Người Thụy Điển ăn nhiều thực phẩm chứa carbohydrate không tinh chế từ lúa mạch đen, được dùng ngoài bữa ăn chính, TS. Glenville nói. Lúa mạch đen đầy đủ chất xơ và giữ cho chúng ta no lâu hơn.
Người Pháp: Uống rượuvang
Rượu vang chứa chất chống oxy hóa mạnh - reservatrol, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do gây tổn hại, bà Michela Vagnini, chuyên gia dinh dưỡng của Plus Nature ở Anh nói. Bằng cách thúc đẩy phản ứng chống viêm trong cơ thể, rượu vang làm chậm quá trình lão hóa sớm.
Người Ấn Độ: Ăn thực phẩm nhiều gia vị
Thực phẩm Ấn Độ rất phong phú với các loại gia vị, nhiều trong số mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời, chẳng hạn như nghệ có tác dụng chống viêm đáng kể, và gừng giúp làm dịu đường ruột, rau mùi - chất chống viêm có thể giúp giảm cholesterol, và ớt có thể giúp tăng cường sức khỏe tim mạch.
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng