Salad cua giòn giòn, ngọt ngọt

Chỉ mất khoảng 15 phút chế biến, bạn đã có món salad cua ngon, bổ, mát cho cả gia đình

Ngộ độc cua biển, 3 người nhập viện

Cá ngừ kho măng chua: Sự kết hợp của biển và rừng

Cua biển 50 nghìn/con tràn ngập thị trường là hàng Trung Quốc?

Rong - món quà của biển

Cách làm salad cua với dưa chuột, cà chua:

Nguyên liệu:

- 450gr thịt cua;

- 1 quả dưa chuột dài.

- 2 quả cà chua cỡ trung bình;

- ¼ chén hành tây xắt nhỏ (tươi hoặc đông lạnh đều được);

- 3 tép tỏi băm nhỏ;

- ½ chén mayonnaise.

Nguyên liệu cho món salad cua

Cách làm:

- Rửa sạch các nguyên liệu;

- Thịt cua luộc chín, cắt thành từng miếng nhỏ;

- Cà chua, dưa chuột thái hạt lựu sau khi đã rửa sạch và để ráo nước.

- Trộn cà chua, dưa chuột, thịt cua và ¼ chén hành lá băm nhỏ và một bát to.

- Trộn đều ½ chén mayonnaise và 3 tép tỏi băm vào một bát con, thêm gia vị sao cho vừa miệng.

- Trộn đều mayonnaise vào bát to (hỗn hợp thịt cua, dưa chuột, cà chua…), cho vào ngăn mát tủ lạnh và chờ thưởng thức.

Món salad cua vừa dễ ăn lại giàu dinh dưỡng

Giá trị dinh dưỡng của 1 phần salad cua:

- Calorie: 381

- Chất béo: 27,77gr

- Cholesterol: 146mg

- Natri: 982mg

- Kali: 537mg

- Carbohydrate: 4,18gr

- Chất xơ: 0,6gr

- Đường: 1,66gr

- Protein: 27,6gr

*Tip: Để giúp việc chuẩn bị nguyên liệu đỡ mất thời gian hơn, bạn có thể dùng dụng cụ cắt rau củ quả đa năng thay vì dùng dao và thớt theo cách "truyền thống".

Tại Mỹ, một chén được quy định là 240ml. Tại Australia, Canada và Nam Phi, một chén tương đương với 250ml. Tuy nhiên, sự khác biệt này không quan trọng, miễn là bạn sử dụng cùng một chiếc chén để đong đếm nguyên liệu thì các món ăn vẫn đảm bảo được hương vị.
Kim Chi H+ (Theo fatsecret, natashaskitchen)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng