- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Sườn xào khế chua ngọt, đậm đà đưa cơm
Chim bồ câu om xì dầu: Món ngon ai cũng thích mê
Sake chiên giòn – món ngon cho mùa Vu Lan
Tôm sốt me – món ngon lạ miệng
Phở bò Phú Khang, món ngon chuẩn vị người Hà Nội
Sườn lợn là 1 trong những món ăn được rất nhiều người ưa thích. Nhưng cách chọn sườn ngon, phù hợp cho món ăn thì không phải ai cũng biết. Chọn thực phẩm, quan trọng nhất phải tươi, ngon. Khi chọn sườn, bạn cần lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thiu, thịt sườn ấn vào thấy có đàn hồi, mặt sườn khô. Để chọn sườn cho món sườn xào khế ngon, bạn nên chọn sườn nạc, tốt nhất là sườn thăn, ít hoặc không có mỡ, để món ăn không bị ngấy.
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu cơ bản: - 1 quả khế chua - 300gr xương sườn - 1 tép tỏi
|
Nguyên liệu ướp thịt: - 3 thìa canh bột bắp - 2 thìa canh bột mì - ½ thìa cà phê muối - ¼ thìa cà phê hạt tiêu trắng - 1 quả trứng
|
Nguyên liệu sốt: - 4 thìa canh nước sốt cà chua - ¼ thìa cà phê muối - ½ thìa cà phê đường - 1 thìa canh bột bắp - 100 ml nước
|
Cách thực hiện khá đơn giản:
Sườn chặt miếng vừa ăn, rửa sạch rồi đem ướp với nguyên liệu ướp thịt đã chuẩn bị. Để chừng 15 phút cho ngấm. Ướp sườn với trứng là một trong những bí quyết để món sườn giữ được độ ngọt mềm bên trong ngay cả khi chiên giòn hay rán.
Ướp sườn với trứng là bí quyết giúp sườn thêm ngon
Sau đó, khế rửa sạch, cắt thành lát dày chừng 2 cm, sau đó mỗi lát lại cắt làm đôi, bỏ hạt. Chuẩn bị một bát nhỏ, cho các nguyên liệu sốt vào trộn đều rồi để riêng sang một bên.
Khế rửa sạch, thái miếng vừa ăn
Trộn các nguyên liệu làm nước sốt vào một cái bát
Làm nóng chảo sâu lòng với lượng dầu ngập mặt sườn khi chiên. Chờ dầu nóng, thả sườn vào chiên cho đến khi ngả màu vàng nâu thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Chiên sườn tới màu vàng nâu
Chắt bớt dầu thừa, chỉ để lại một ít dầu. Làm nóng chảo trở lại rồi cho đầu hành trắng cắt khúc và tỏi xắt lát mỏng vào đảo thơm. Cho khế vào, tiếp tục xào đều tay chừng 1 phút thì đổ hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào đảo chung.
Xào khế đều tay cùng nước sốt đã chuẩn bị
Trút sườn vào xào thêm chừng 5 phút tới khi nước sốt sánh lại, sườn đã ngấm vị chua và những miếng khế chín thì tắt lửa, xơi ra đĩa và thưởng thức.
Đảo khế và sườn tới khi ngấm gia vị thì tắt bếp là xong!
Sườn xào khế có màu vàng cánh gián đẹp mắt. Hội tụ đủ tứ vị chua, cay, mặn, ngọt cực kỳ đưa cơm, cộng thêm vị chua thanh của khế hòa quyện trong từng miếng sườn chiên giòn đượm vị chắc chắn sẽ làm bữa cơm Thu của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn.
Chúc bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!
Bình luận của bạn