Học sinh trường dân tộc nghèo nhất Đắk Nông được trao sữa học đường

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đại diện Vinamilk trao sữa cho học sinh

Vinamilk tiên phong đồng hành với Sữa học đường vì một Việt Nam vươn cao

Hơn 380.000 học sinh được tặng sữa miễn phí

Vinamilk và Tetra Pak khởi động chương trình sữa học đường 2016 - 2017

Hơn 73 nghìn trẻ mầm non được thụ hưởng chương trình Sữa học đường 2014

Trong chương trình lần này, Vinamilk đã trao tặng hơn 31.300 hộp sữa cho gần 350 em học sinh của Trường Tiểu học Quang Trung, với tổng giá trị gần 200 triệu đồng. Đây là trường dân tộc nghèo nhất và khó khăn nhất của tỉnh Đắk Nông. Hoạt động này cũng nằm trong khuôn khổ triển khai chương trình Sữa học đường Quốc gia đã được Chính phủ phê duyệt.

Chương trình được tổ chức mang ý nghĩa thiết thực khi hướng tới mục tiêu đem đến hàng triệu ly sữa cho trẻ em khối tiểu học trong địa bàn tỉnh Đắk Nông, đồng thời thể hiện tinh thần tiên phong của tỉnh trong việc thực hiện chủ trương của Chính phủ. 

Niềm vui được uống sữa của học sinh trường tiểu học dân tộc khó khăn nhất của tỉnh Đắk Nông

Chương trình cũng nhằm tạo tiền đề trong công tác triển khai chương trình Sữa học đường của địa phương trong thời gian tới, hướng đến mục tiêu giúp các em nhỏ được uống những ly sữa đạt tiêu chuẩn về chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, để các em phát triển tối ưu về thể chất và trí lực. Với mục tiêu ý nghĩa và thiết thực này, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ địa phương để mang đến thêm nhiều cơ hội được uống sữa cho trẻ em tại Đắk Nông.

Bên cạnh đó, chương trình Sữa học đường cũng đã góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của việc uống sữa đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Đồng thời, giúp phụ huynh yên tâm hơn về nguồn gốc và chất lượng sữa con uống tại trường học cũng như góp phần giảm bớt gánh nặng chi phí mua sữa.

Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc điều hành Vinamilk chia sẻ: “Vinamilk luôn quan tâm thúc đẩy chương trình Sữa học đường từ gần 10 năm nay, xem đây như là một trong những hoạt động quan trọng nhất của công ty. Sản phẩm của Vinamilk đã được nghiên cứu rất công phu về các vi chất bổ sung cần thiết cho lứa tuổi học đường, với sự tham vấn của nhiều chuyên gia dinh dưỡng trong và ngoài nước, để đảm bảo cho các em học sinh được cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết trong quá trình học tập tại trường. Mong muốn lớn nhất của Vinamilk là mọi trẻ em Việt Nam đều được uống sữa mỗi ngày, từ đó nâng cao thể chất tầm vóc của người Việt và hướng đến một Việt Nam vươn cao”.

Ngoài ra, trong dịp này, Vinamilk cũng quyết định hỗ trợ Trường THCS Đắk Plao xây dựng thư viện mới (giá trị tương đương 100 triệu đồng) để góp phần nâng cao điều kiện học tập và tạo cơ hội cho các em học sinh được tiếp cận nhiều kiến thức mới từ các tài liệu, sách báo bổ ích.

Như vậy, trong năm 2016, Vinamilk đóng góp cho chương trình Sữa học đường tại 20 tỉnh tổng số tiền là 20 tỷ đồng, tương đương khoảng gần 4 triệu hộp sữa cho các em học sinh mầm non, tiểu học. Và tính từ năm học 2007 - 2009 đến nay, tổng số học sinh được thụ hưởng từ chương trình là 380.000 em với tổng ngân sách trợ giá từ Vinamilk là 92 tỷ đồng.

Biết Tuốt H+
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Kinh doanh - Tiêu dùng