- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Món thăn lợn xé xào khô này ăn ngon không kém thịt bò khô mà giá thành chỉ bằng một nửa
4 thực phẩm không nên ăn cùng thịt lợn
Ham thịt lợn nạc có ngày chết sớm!
Thịt lợn bẩn vẫn "ung dung" trên bàn ăn
Tác hại đáng sợ của thịt lợn “bẩn” nhiều người vẫn ăn hàng ngày
Cách làm:
Nên chọn thăn lợn to, có thớ dài để làm món thịt lợn xé xào khô
Bước 1: Cho thịt lợn vào nồi, đun sôi với rượu, hành, gừng, hoa hồi, và hạt tiêu trong khoảng 18 phút. Sau đó, giảm lửa nhỏ, sôi âm ỉ. Nhớ là thịt vừa chín thì tắt bếp nhé.
Bước 2: Khi thịt chín, vớt thịt ra, để nguội. Sau đó xé nhỏ thịt ra thành các sợi (xé dọc thớ).
Bước 3: Chuẩn bị bột ớt, bôt quế, tỏi, mì chính, muối ăn, đường hòa với một chút nước và cho vào cùng với thịt.
Bước 4: Làm nóng một chảo, cho thịt lợn xé nhỏ vào, đảo đều. Thêm ít dầu ăn rồi cho xì dầu, gia vị đã chuẩn bị sẵn vào, trộn đều. Trong quá trình rang thịt, thi thoảng bạn đậy vung lại, nhưng không đậy kín. Nếu cần, bạn có thể nêm thêm gia vị cho vừa ăn, rồi lại tiếp tục xào cho đến khi thịt săn lại hoàn toàn.
Đối với món thịt lợn xé xào khô này bạn có thể cho thêm sả tùy khẩu vị nhé
Ngoài ra, bạn có thể dùng sả thay cho bột quế và hoa hồi cũng rất ngon nhé! Với món thăn lợn xào khô với sả, bạn thay xì dầu bằng chút nước mắm sẽ ngon hơn.
Bày ra đĩa và mời bạn bè, gia đình cùng thưởng thức. Món thịt lợn xé xào khô này cần có vị mặn, ngọt, cay và mùi thơm của gia vị, bạn có thể dùng để nhậu với bia, ăn với chanh như thịt bò khô, hoặc ăn với xôi đều rất ngon.
Lưu ý:
- Khi cắt miếng thịt lợn nên để thớ dài cho dễ xé và thịt khi xào lên cũng không bị vụn.
- Có thể sử dụng lò vi sóng để nướng hay sấy thịt sẽ đỡ mất công hơn.
- Món ăn cần được bảo quản trong lọ thủy tinh sạch, đặt trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
Tham khảo bài viết cùng chuyên đề: món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn