Bạn nên nắm được thời gian bảo quản thịt trong tủ lạnh để đảm bảo sức khỏe
Bạn nên ngừng thói quen bảo quản những thực phẩm sau trong tủ lạnh
Những lưu ý khi tích trữ các loại thực phẩm trong tủ lạnh dịp Tết
9 loại thức ăn cũ có thể gây hại cho sức khỏe
Hướng dẫn cách bảo quản và hâm nóng thức ăn, tránh ngộ độc thực phẩm
Năm 2018, theo một khảo sát về tình trạng lãng phí thực phẩm được thực hiện tại 8 quốc gia, Việt Nam đứng thứ 2, chỉ sau Trung Quốc. Thực phẩm bị lãng phí theo nhiều cách khác nhau, từ khâu sản xuất tới vận chuyển hàng hóa và đặc biệt là ngay tại chính ngôi nhà của chúng ta.
Điển hình như các loại thịt - một trong những thực phẩm thiết yếu của nhiều gia đình. Thịt được dự trữ trong tủ lạnh, vì nhiều lý do, chung bị lãng quên nhiều tháng, thậm chí nhiều năm. Khi bạn nhớ ra, liệu tiêu thụ chúng có còn an toàn? Để chắc chắn, nhiều người không tiếc vứt bỏ chúng gây ra sự lãng phí lớn. Nó không chỉ ảnh hưởng tới túi tiền của bạn mà còn gây ô nhiễm môi trường.
Để tránh lãng phí, bạn nên nắm được thời gian bảo quản thịt trong tủ lạnh, hạn sử dụng của thịt đông lạnh, các loại thịt đỏ hay gia cầm, thịt xông khói, thịt đã chế biến... Infographic dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về hạn sử dụng của các loại thịt:
Bình luận của bạn