Thực phẩm giúp giảm đau và mang lại lợi ích cho sức khỏe
Gừng: Với tác dụng chống viêm, gừng là một thực phẩm có thể làm giảm đau.
Nghệ: Đây là loại gia vị giàu sắt và curcumin có thể kiểm soát enzyme gây viêm.
Cà ngừ: Thực phẩm này giàu acid béo Omega 3 giúp chống viêm. Ngoài ra đây còn là một nguồn giàu protein và khoáng chất tốt.
Đậu phụ: Khi chế biến cùng rau xào, các isoflavone có tác dụng chống viêm.
Trà xanh: Không chỉ làm dịu cơn đau, các catechin có trong trà xanh còn có tác dụng chống viêm.
Hành đỏ: Giàu chất quercetin có tác dụng giảm viêm cũng như chất tạo sắc tố đỏ anthocyanin.
Ớt: Capsaicin (chất khiến ớt có vị cay) được sử dụng trong nhiều loại kem bôi giảm đau. Chất này cũng có tác dụng khi ăn quả ớt, tuy nhiên tác dụng không mạnh bằng.
Bắp cải: Chất sulforaphane có trong no sẽ làm giảm đau do viêm, cộng với hàm lượng vitamin C, K và folat cao.
Cải xoăn: Ép lấy nước hoặc nấu canh để có thể tận dụng chất sulforaphane chống viêm có trong tất cả các loại rau họ cải.
Quả mâm xôi: Anthocyanin mang lại màu đặc trưng cho loại quả này có thể làm giảm đau do viêm.
Trà bạc hà: Loại trà làm dịu đau và đặc biệt có tác dụng ngăn chặn tín hiệu đau.
Nho đỏ: Loại trái cây giàu vitamin C chống oxy hóa cùng với các anthocyanin và ellagitannin chống viêm.
Cá hồi: Chất béo omega 3 của cá hồi làm giảm đau liên quan tới viêm và đây cũng là nguồn muối khoáng tốt tuyệt vời.
Dầu ô liu: Chứa nhiều oleocanthal có thể ức chế enzyme viêm.
Cà phê: Thường xuyên uống cà phê có thể gây ra đau đầu. Tuy nhiên, caffeine đã được chứng minh là có tác dụng giảm đau.