Tại sao dầu quả bơ được nhiều chuyên gia đánh là là một trong các loại dầu ăn lành mạnh nhất?
5 loại dầu ăn tốt nhất cho người bệnh đái tháo đường
5 lợi ích làm đẹp của dầu argan mà không nhiều người biết
Muốn khỏe cần dùng đúng các loại dầu ăn!
Dầu hạt nho: Nên dùng nấu ăn hay chỉ dưỡng da và tóc?
Dưới đây là một vài lợi ích của dầu quả bơ bạn không nên bỏ qua:
Giúp hạ huyết áp
Dầu quả bơ chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn tốt cho sức khỏe, giúp hạ huyết áp và phòng ngừa nhiều bệnh tim mạch nguy hiểm.
Cải thiện triệu chứng viêm khớp
Dầu quả bơ có thể giúp giảm viêm khớp, sưng, đau khớp tại đầu gối và hông. Tại Đan Mạch, chiết xuất từ dầu quả bơ và dầu đậu nành đã được sử dụng trong một loại thực phẩm chức năng giúp chống viêm, kích thích quá trình phục hồi, phát triển sụn.
Giúp hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nền, các bệnh da liễu khác
Nhiều nghiên cứu cho thấy, sử dụng các loại kem có chứa vitamin B12, dầu quả bơ có thể giúp cải thiện triệu chứng bệnh vẩy nến như khô da, da sần sùi… Ngoài ra, dầu quả bơ còn có khả năng giúp vết thương mau lành khi được dùng để thoa lên da.
Tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm cholesterol
Dầu quả bơ có hàm lượng acid oleic cao. Đây là một loại chất béo không bão hòa đơn có lợi cho sức khỏe tim mạch. Cụ thể, acid oleic có thể giúp tăng nồng độ cholesterol “tốt” HDL, giúp giảm nồng độ cholesterol “xấu” LDL trong cơ thể, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh động mạch vành.
Giúp cơ thể hấp thụ dưỡng chất tốt hơn
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn dầu quả bơ có thể giúp cơ thể hấp thụ carotenoid (các chất chống oxy hóa tan trong chất béo) tốt hơn. Dầu quả bơ còn giúp tăng cường hấp thụ alpha-carotene, beta-carotene và lutein, giúp phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm.
Bạn có thể tìm hiểu thêm về dầu quả bơ trong infographic sau:
Bình luận của bạn