Cảnh giác với những thực phẩm có thể kích hoạt cơn rung nhĩ

Người bệnh rung nhĩ nên hạn chế rượu bia, thực phẩm chế biến sẵn

Những cách làm tim đập chậm lại khi bị nhịp tim nhanh

Bị bệnh nhịp tim nhanh điều trị như thế nào?

Đây là 7 nguyên nhân khiến tim đập nhanh sau khi ăn ít ai ngờ tới

Nhịp xoang nhanh là gì và có những dạng nhịp xoang nhanh nào?

Dưới đây là một số thực phẩm kích hoạt cơn rung nhĩ người bệnh rối loạn nhịp tim nhanh nên tránh tiêu thụ:

Thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm chứa nhiều natri và đường

Ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn, thực phẩm nhiều natri và đường có thể làm tăng nguy cơ thừa cân, béo phì. Tình trạng này có thể làm tăng nguy cơ rung nhĩ, rối loạn nhịp tim nhanh. Ngoài ra, các loại thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều muối và đường cũng có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm trong cơ thể, làm suy giảm sức khỏe đường ruột - hai yếu tố nguy cơ có liên quan tới bệnh rung nhĩ.

Thực phẩm chế biến sẵn, nhiều muối có thể kích hoạt cơn rung nhĩ nguy hiểm

Thực phẩm có chứa gluten

Gluten - một loại protein có nhiều trong bột mì có thể gây viêm, dị ứng cho nhiều người, kích hoạt cơn rung nhĩ ở người bệnh rối loạn nhịp tim. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, người mắc các bệnh tự miễn (ví dụ như bệnh Celiac) có nguy cơ bị rung nhĩ cao hơn nhiều so với người bình thường.

Thực phẩm giàu carbohydrate đơn giản

Các thực phẩm giàu carbohydrate đơn giản như gạo trắng và bánh mì trắng thường chứa ít chất xơ, tiêu hóa nhanh và có thể khiến đường huyết tăng cao nhanh chóng. Ngoài ra, các thực phẩm này cũng thường chứa gluten, có thể làm tăng tình trạng viêm trong cơ thể.

Đồ uống có cồn

Tiêu thụ nhiều đồ uống có cồn cũng có thể kích hoạt các cơn rung nhĩ. Với nam giới, tiêu thụ rượu bia ở lượng vừa phải đã có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh rung nhĩ. Với phụ nữ, uống nhiều hơn 2 ly rượu/bia một ngày cũng có thể làm tăng nguy cơ rung nhĩ.

Các sản phẩm từ sữa đã qua tiệt trùng

Các sản phẩm từ sữa cũng là nhóm thực phẩm dễ gây viêm, dị ứng. Tiêu thụ nhiều các thực phẩm này có thể liên quan tới nhiều bệnh tự miễn, tình trạng viêm mạn tính trong cơ thể - hai trong số các yếu tố nguy cơ chính gây rối loạn nhịp tim, nhịp tim nhanh.

Đậu nành

Đậu nành có chứa nhiều hợp chất phytates, một hợp chất có thể liên kết với các khoáng chất thiết yếu và khiến chúng bị bài tiết ra khỏi cơ thể. Trong số những khoáng chất này, magne và kali là hai khoáng chất quan trọng có liên quan tới hoạt động của trái tim.

Ngoài ra, đậu nành cũng chứa nhiều hợp chất goitregen, có thể ức chế hoạt động của tuyến giáp, khiến cơ quan này không sử dụng iod đúng cách. Mất cân bằng iod và cường giáp (tuyến giáp hoạt động quá mức) đã được chứng minh có thể làm tăng nguy cơ rung nhĩ.

Vi Bùi H+ (Theo Thedrswolfson)

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ninh Tâm Vương với thành phần chính là Khổ sâm dùng cho người rối loạn nhịp tim có công dụng:

- Hỗ trợ giúp người bị rối loạn nhịp tim giảm triệu chứng hồi hộp, trống ngực.

- Hỗ trợ giúp phòng ngừa nguy cơ suy tim do rối loạn nhịp.

sản phẩm phù hợp cho người:

- Rối loạn nhịp tim nhanh (nhịp nhanh nhĩ, thất, nhịp nhanh xoang).

- Đối tượng có nguy cơ cao như: Người mắc các bệnh tim, bệnh mạch vành, người bị di chứng sau biến cố tim mạch

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ninh Tâm Vương ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243.775.9865 – 0283 977 8085.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Tim mạch