Tiêu hủy hơn 100kg mì sợi “ngậm” hàn the

Ngày 18/5, ngành chức năng đã tiến hành tiêu hủy toàn bộ số mì ngậm hàn the của cơ sở sản xuất Phú Hiền

Thịt lợn tẩm hàn the 3 ngày vẫn tươi như mới

Dùng hàn the sản xuất chả cá

Bắt quả tang cơ sở dùng hàn the sản xuất chả cá

Làm gì khi trẻ bị ngộ độc thực phẩm?

Đây là toàn bộ số tang vật thu được từ vụ vi phạm của cơ sở sản xuất mì sợi - bún Phú Hiền (tọa lạc khóm 3, phường 6, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) do Phan Thị Diệu Hiền (SN 1975) làm chủ, do lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện ngày 7/5/2015.

Theo kết quả kiểm nghiệm của Trung tâm Kỹ thuật thí nghiệm ứng dụng Khoa học công nghệ tỉnh Đồng Tháp từ các mẫu kiểm tra thu tại cơ sở, tất cả 112kg mì và 50 lít nước qua phân tích đều dương tính với hàn the

Ngoài chấp hành tiêu hủy toàn bộ tang vật, chủ cơ sở sẽ bị xử lý vi phạm theo quy định hiện hành.

Theo ngành Y tế Đồng Tháp, việc dùng nhiều hàn the có thể gây ngộ độc cấp và mạn tính, có thể gây trầm cảm, làm tổn thương thận, rối loạn chức năng và nghiêm trọng hơn là hàn the dễ tích lũy trong cơ thể, sử dụng nhiều sẽ gây nguy cơ ung thư.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn