Uống trà xanh đúng cách để không gây hại cho sức khỏe

Lá trà xanh mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khi sử dụng đúng cách

5 cách để tăng cường sức khỏe của bạn với trà xanh

Điều gì xảy ra nếu bạn uống quá nhiều trà xanh?

Học cách pha nước trà xanh chanh quế giảm cân

Sử dụng trà xanh theo cách này sẽ giúp đẹp da, hết mụn...

Nếu bạn đang bắt đầu ngày mới bằng 1 tách trà thì hãy xem lại thói quen này của mình. Dùng đồ uống chứa caffein như cà phê hoặc trà khi bụng đói có thể tạo ra acid dạ dày dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa.

Trà có thể loại bỏ vi khuẩn từ khoang miệng cho đến ruột nhưng cũng vì thế tiêu diệt những vi khuẩn có lợi và gây ra sự khó chịu cho dạ dày của bạn, thậm chí còn phá vỡ sự trao đổi chất trong cơ thể.

Tác hại đối với sức khỏe khi uống trà lúc bụng đói: 

Trà sẽ phá vỡ sự cân bằng acid và kiềm, cản trở hoạt động trao đổi chất thường xuyên trong cơ thể 

Trong trà xanh có chứa hóa chất theophylline gây ra hiệu ứng khử nước trong ruột, dẫn đến táo bón

Uống trà xanh buổi sáng gây ra sự ức chế trong quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng khác

Khi cơ thể chúng ta đã bị mất nước sau nhiều giờ dành cho việc ngủ, uống trà xanh có thể khiến cho tình trạng sức khỏe của bạn tồi tệ hơn 

Khi bạn uống trà vào buổi sáng, vi khuẩn có trong miệng sẽ phân hủy đường. Điều này làm tăng nồng độ acid và gây ra sự ăn mòn men răng. Nếu vi khuẩn tích tụ quá nhiều có thể gây ra viêm lợi, viêm nướu

Trà sữa không tốt cho sức khỏe của bạn nếu uống vào buổi sáng. Hàm lượng đường cao trong sữa có thể ảnh hưởng đến ruột của bạn, gây chướng khí và táo bón.

Nên uống trà vào thời điểm nào trong ngày?

Lựa chọn thời điểm phù hợp trong ngày để uống trà

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn sau khi thức dậy hãy bắt đầu ngày mới bằng 1 ly nước lọc. Tiếp theo bạn có thể ăn một chút hoa quả. Sau đó khoảng 15 - 20 phút bạn có thể uống trà hoặc cà phê. Uống trà sau bữa ăn và dùng một chút đồ ăn nhẹ sẽ giúp bạn tiêu hóa dễ dàng, cải thiện sự trao đổi chất trong cơ thể.

Trà có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trà là một nguồn flavonoid phong phú có thể chống oxy hóa, giảm viêm và đem lại các lợi ích sức khỏe khác. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống trà giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và tiểu đường.

Hồng Hạnh H+ (Theo Medical Daily)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp