Làm bánh quy đường hình quả trứng giòn ngon đãi bé yêu

Bánh quy đường hình quả trứng thơm ngon với cách làm cũng rất đơn giản.

Món ngon tráng miệng: Làm bánh quy creme brulee

Tự làm bánh quy vừng và hạt thì là giòn tan

Cách làm bánh quy spritz kiểu Đức đặc biệt cho Giáng sinh

Cách làm bánh quy rong biển tại nhà

Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm bánh quy:

- Bột mì đa dụng: 2,5 chén khoảng 310gr. Chuẩn bị thêm một chút bột nữa để rắc khi cán bánh, tránh bị dính.

- Bột baking soda: 1 thìa cà phê

- Bột cream of tartar: 1 thìa cà phê

( Bột cream of tartar là chất phụ gia trong làm bánh, có màu trắng và mịn. Bạn có thể mua ở các cửa hàng làm bánh).

- Muối: ½ thìa cà phê

- Bơ nhạt: 1 chén khoảng 230gr, để ở nhiệt độ phòng

- Đường bột: 1,5 chén, tương đương 240gr

- Trứng: 1 quả to

- Vỏ chanh bào vụn: ½ quả

- Chiết xuất vani: 2 thìa cà phê

Nguyên liệu làm kem trang trí:

- Lòng trắng trứng: 4

- Đường bột: 4 chén (640gr)

- Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê

- Màu thực phẩm: Tùy chọn màu (màu xanh, đỏ, vàng...)

Hướng dẫn cách làm bánh quy đường hình quả trứng:

Làm bánh quy đường:

Trong một chiếc bát, cho bột mì đa dụng, baking soda, bột cream of tartar và muối vào trộn đều. Để riêng.

Cho bơ và đường bột vào bát khác, dùng máy đánh trứng đánh khoảng 3 - 5 phút đến khi tạo thành hỗn hợp mịn, thì đập trứng vào và tiếp tục đánh. Tiếp đó, cho vỏ chanh bào vụn, chiết xuất vani vào đánh đều rồi đổ hỗn hợp bột mì vừa làm ở trên vào trộn.

Chia hỗn hợp bột thành hai phần, dùng màng bọc thực phẩm bọc miếng bột lại và cho vào tủ lạnh để ít nhất khoảng 2 giờ hoặc đến 3 ngày.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Lót 2 tấm giấy nến lên khay nướng.

Lấy miếng bột trong tủ lạnh ra, rắc chút bột mì ra thớt và lên trên miếng bột để không bị dính. Dùng cán, cán miếng bột mỏng, độ dày khoảng 6mm. Sau đó, dùng khuôn cắt bánh hình quả trứng, cắt bột thành nhiều miếng. Đặt những miếng bột hình trứng đã cắt vào khay nướng có lót sẵn giấy nến.

Cho khay bánh vào lò và nướng khoảng 6 - 8 phút cho đến khi bánh chuyển màu. Tắt lò, lấy khay bánh ra để nguội khoảng 1 phút rồi chuyển bánh qua vỉ lưới và để nguội hoàn toàn. Làm tương tự với phần bột còn lại.

Làm kem trang trí:

Trong một chiếc bát to, cho trứng vào đánh với tốc độ cao đến khi tạo bọt thì giảm tốc độ xuống thấp dần rồi thêm đường bột vào đánh đều. Đổ nước cốt chanh vào đánh khoảng 5 - 7 phút ở tốc độ cao đến khi tạo thành hỗn hợp mịn.

Chia hỗn hợp ra thành 4 bát bằng nhau. 1 bát thêm 1 giọt màu đỏ, 1 bát thêm 2 giọt màu vàng, 1 bát thêm 2 giọt màu xanh. Trộn đều mỗi bát cho phẩm màu hòa quyện. Bát còn lại giữ nguyên màu trắng.

Cho mỗi bát vào túi bắt kem có lắp sẵn đui sò hoặc cắt ở đầu mỗi túi một lỗ nhỏ và bóp nhẹ để tạo hình lên trên từng chiếc bánh.

Bạn có thể tạo thành nhiều hình ngộ nghĩnh với nhiều màu sắc khác nhau tùy thích.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!

Khánh Hương H+ (Theo Tasty.co)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng