Món ngon tráng miệng: Làm bánh quy creme brulee

Cách làm bánh quy creme brulee ngon và đơn giản

Cuối tuần làm bánh burger thơm mềm, đẫm sốt ngay tại nhà

Cách làm bánh donut matcha thơm ngon nhâm nhi với trà chiều

Món ăn sáng: Làm bánh mì nướng okonomiyaki vừa ngon vừa dễ làm

Học cách làm bánh tiramisu chuối ngon tuyệt

Creme brulee xuất hiện lần đầu tiên tại Pháp vào năm 1961. Creme brulee còn được biết đến với cái tên kem cháy, crema catalana, hoặc kem Trinity. Đây là một món tráng miệng bao gồm kem, lòng đỏ trứng, đường và vani, được phủ một lớp caramel cứng mà người ăn sẽ phải gõ vỡ ra để tiếp tục thưởng thức. 

Bạn có thể hoàn toàn tự làm được bánh quy Creme brulee trong gian bếp của mình với công thức siêu đơn giản như dưới đây:

Nguyên liệu:

- Lòng đỏ trứng: 3 cái

- Đường: 2 chén, tương đương 400gr

- Tinh bột ngô: 3 thìa canh

- Chiết xuất vani: 1 thìa cà phê

- Sữa tươi: 1,5 chén tương đương 360ml

- Bơ nhạt: ½ chén, tương đương 115gr

- Trứng: 1 quả to

- Bột mì đa dụng: 3,5 chén, tương đương 430gr.

Cách làm bánh quy creme brulee

Làm nhân sữa trứng:

Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C.

Trong một chiếc bát (loại bát có thể dùng được trong lò vi sóng), cho lòng đỏ trứng và ½ chén đường (khoảng 100gr) vào đánh đều cho đến khi đường tan.

Tiếp đó, thêm tinh bột ngô và chiết xuất vani vào trộn đều rồi đổ sữa vào khuấy đều cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát hỗn hợp lại, cho vào lò vi sóng quay khoảng 4 - 5 phút, cứ 1 - 2 phút lấy bát hỗn hợp ra trộn lại cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Đậy bát hỗn hợp lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ.

Làm bánh:

Cho bơ nhạt đã làm mềm, ½ chén đường vào bát, dùng máy đánh trứng đánh đều.

Tiếp đó thêm 1 quả trứng vào và tiếp tục đánh.

Đổ bột mì đa dụng vào bát và tiếp tục đánh đều cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Tạo bột thành khối đồng nhất, dùng màng bọc thực phẩm bọc khối bột lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Sau 30 phút, lấy bột ra, dùng cán cán mỏng khoảng 6mm. Dùng khuôn tròn có chiều rộng 5cm, cắt bột thành 6 miếng. Loại bỏ phần bột thừa để sang một bên. Đặt những miếng bánh đã cắt vào khay nướng bánh có lót sẵn giấy nến.

Phần bột thừa còn lại cán mỏng khoảng 6mm. Dùng khuôn 5cm để cắt thành 6 miếng bánh tròn. Sau đó, lấy khuôn 4cm đặt vào trong khuôn bánh 5cm, cắt và loại bỏ phần bột thừa bên trong.

Cho khay bánh vào lò và nướng khoảng 10 phút, cho đến khi bánh chín vừa, chuyển màu vàng nhạt. Lấy bánh ra, để khoảng 30 phút cho bánh nguội hoàn toàn.

Khi bánh nguội. Đổ hỗn hợp nhân sữa trứng vào túi bắt kem có lắp sẵn đui sò, bóp nhẹ túi bắt kem lên trên mặt bánh.

Đặt miếng bánh quy còn lại lên trên. Làm cho đến hết phần nguyên liệu.

Hoàn thành bánh:

Cho 1 chén đường còn lại vào nồi đun, vừa đun vừa khuấy đều đến khi đường tan và chuyển màu cánh gián. Tắt bếp, múc 2 thìa canh đổ lên trên từng miếng bánh, để nguội và thưởng thức.

 Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh

Khánh Hương H+ (Theo Tasty.co)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng