Vi sao người tiêu dùng vẫn bất an?


(Ảnh minh họa)

Luật ATVSTP có hiệu lực từ ngày 1/7/2011, nhưng các sản phẩm không đảm bảo chỉ tiêu an toàn như khoai tây Trung Quốc ở Đà Lạt, cá tầm lậu, heo bơm nước, thủy sản có nhiễm dư lượng kháng sinh, rau xanh và trái cây chứa kim loại nặng vượt mức cho phép… vẫn xuất hiện nhiều trên thị trường khiến người tiêu dùng bất an.


(Ảnh minh họa)

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã chia sẻ kinh nghiệm áp dụng pháp luật về ATVSTP và bảo vệ người tiêu dùng. Các doanh nghiệp phân phối thực phẩm cũng cho biết đang dần hiện đại hóa cơ sở kinh doanh để đảm bảo điều kiện ATVSTP.

Theo thống kê của Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản, trong 6 tháng đầu năm 2013, các đơn vị đã tổ chức kiểm tra gần 7.000 lượt cơ sở sản xuất kinh doanh nông lâm thủy sản, phát hiện 1.126 cơ sở vi phạm. Đối với cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, vẫn có gần 65% cơ sở bị xếp loại C, loại kém nhất về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo Ngô Đồng (PNO)

doandoan
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn