Việt Nam và Mỹ đồng chủ trì Hội nghị tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế

Hội nghị CCFH lần thứ 45 này do Việt Nam và Hoa Kỳ đồng chủ trì, sẽ thảo luận về các vấn đề an toàn thực phẩm hiện thế giới quan tâm như mối nguy vi sinh vật, ký sinh trùng trong thực phẩm và các bệnh từ động vật.

Hội nghị sẽ thảo luận hàng loạt dự thảo quan trọng như Dự thảo hướng dẫn kiểm soát ký sinh trùng cụ thể trong thịt, Dự thảo quy phạm thực hành vệ sinh đối với gia vị và thảo mộc khô, Dự thảo quy phạm thực hành đối với thực phẩm có độ ẩm thấp, các báo cáo của phiên họp chuyên gia FAO/WHO (Tổ chức lương nông thế giới/ Tổ chức y tế thế giới) về đánh giá nguy cơ vi sinh vật và các vấn đề liên quan, thảo luận về dịch bệnh và biện pháp kiểm soát ký sinh trùng. CCFH chịu trách nhiệm về các điều khoản vệ sinh trong hơn 200 tiêu chuẩn Codex về sản phẩm thực phẩm, là một ban kỹ thuật của Ủy ban Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế - tổ chức liên chính phủ của Liên hiệp quốc.

doandoan
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin