Vụ hàng loạt người nhập viện sau khi ăn bánh mỳ: Kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mì


Hàng loạt người nhập viên sau khi ăn bánh mỳ.

Như đã đưa tin, từ ngày 2/4 đến ngày 4/4 hàng chục người dân tại khu Thái Phiên, phường 12, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã phải nhập viện cấp cứu do sử dụng bánh mì không đảm bảo an toàn thực phẩm.

Sau khi xảy ra sự cố trên, Cục An toàn thực phẩm đã có công văn đề nghị Sở y tế tỉnh Lâm Đồng kiểm soát vấn đề ngộ độc thực phẩm và chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, tránh để xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm đường phố.

Tổ chức thanh tra, kiểm tra điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; giám sát, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để kiểm nghiệm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mỳ, kinh doanh dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố trên địa bàn.

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị sẵn sàng lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Bên cạnh đó, Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu Sở y tế tỉnh Lâm Đồng, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm, bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố.

Dongoan
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn