Các loại rau không cần chăm vẫn lớn như thổi

Vị tanh của diếp cá được nhiều người thích.

Tự nhiên kỳ thú: Kiến cũng có nhà vệ sinh để... trồng rau!

Nhận biết và hạn chế thuốc trừ sâu trong rau quả

Báo động: Người trồng rau lạm dụng thuốc "vượt"

Mẹo khử độc trong rau, củ, quả

Lại phát hiện dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong rau xanh

1. Ngót Nhật

Ngót Nhật sống tốt trong điều kiện khắc nghiệt.

Giống cây mới này được các chị em trồng nhiều trong vài năm gần đây. Cây có thể nấu canh, xào ăn vị gần giống với mồng tơi. Dù không phải cây bản địa của Việt Nam nhưng ngót Nhật lại rất dễ trồng, có thể giâm cành. Cây ít sâu bệnh và xanh tốt trong cả thời tiết giá rét.

2. Ngải cứu

Bạn nên trồng một ít ngải cứu trong vườn vì cây có nhiều công dụng.

Cây vừa được sử dụng làm thuốc vừa để chế biến các món ăn như trứng ngải cứu, gà tần, hấp chung với cá. Cây có thể trồng bằng cành hoặc hạt. Cây mọc rất nhanh, có thể um tùm cả thùng xốp sau 1-2 tháng.

3. Lá lốt

Các món ăn làm từ lá lốt quen thuộc với người dân Việt Nam.

Loại lá này xuất hiện trong nhiều món ăn như chả cuốn, ếch, ốc om chuối đậu, cuốn tôm. Lá còn có thể dùng nấu nước ngâm chân cho người lớn tuổi. Lá lốt là loại cây ưa bóng mát, độ ẩm nên vào dịp mưa nhiều, cây lên xanh mơn mởn. Trong khi đó, vào mùa nắng gắt, cây dễ bị cháy lá nếu tiếp xúc với nắng gắt kéo dài.

4. Diếp cá

Món rau ăn kèm có mùi tanh đặc trưng khiến nhiều người không quen nhưng cũng có rất nhiều người ưa thích. Rau còn được xay để uống nước, sử dụng làm thuốc. Cây mọc lan nhanh ở các khu vực ẩm ướt, không cần bón phân, bắt sâu bọ.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn