- Chuyên đề:
- Thực phẩm bẩn - sạch
Số xúc xích nghi sử dụng phụ gia thực phẩm trái quy định.
Thịt đỏ gây hại gì cho phụ nữ tiền mãn kinh?
Mách mẹ làm xúc xích kiểu Ý không sợ chất bảo quản
Xúc xích làm giảm khả năng thụ tinh?
Xúc xích nhiễm khuẩn gây viêm gan E
Ngày 21/4, Đội Quản lý thị trường số 14 (Chi cục QLTT Hà Nội) cho biết, đơn vị này vừa phát hiện một cơ sở kinh doanh xúc xích nghi có sử dụng phụ gia thực phẩm trái quy định.
Theo đó, ngày 20/4, Đội QLTT số 14 đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh của Công ty TNHH thương mại thực phẩm Hùng Anh do ông Nguyễn Viết Xuân làm giám đốc, địa chỉ đăng ký kinh doanh tại số 140C ngõ 351 Lĩnh Nam, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội.
Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận, cơ sở này đang kinh doanh mặt hàng xúc xích các loại do cơ sở kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (địa chỉ tại ấp Lồ Ồ, xã An Tây, huyện Bến Cát, Bình Dương) sản xuất.
Qua xác minh, lực lượng chức năng xác định, toàn bộ số xúc xích cơ sở trên đang kinh doanh đều có hóa đơn chứng từ nhưng có dấu hiệu sử dụng phụ gia thực phẩm không đúng đối tượng thực phẩm quy định tại thông tư số 27/2012/TT_BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế. Đội QLTT số 14 đã tiến hành tạm giữ hơn 2 tấn xúc xích, tương đương với 38.000 chiếc xúc xích, có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh, làm rõ.
Được biết, cơ sở kinh doanh của Công ty TNHH thương mại thực phẩm Hùng Anh đã hoạt động được 2 năm. Xúc xích của cơ sở được phân phối đi các tỉnh phía bắc, các cơ sơ kinh doanh nhỏ lẻ và bán hàng rong.
Bình luận của bạn