Tiêu hủy hơn 4.000 bánh Trung thu mốc tái chế

Số bánh Trung thu mốc được lực lượng chức năng Thanh Hóa thu giữ. Ảnh: Q.An.

Bày cỗ trông trăng với bánh dẻo Hồng Kông - bánh Trung thu cầu vồng

Muốn không béo phải làm ngay bánh Trung thu low carb

Đọc ngay nếu bị đái tháo đường mà vẫn muốn ăn bánh Trung thu

Bánh Trung thu trong suốt như pha lê: Ăn ngon, không sợ béo!

Ngày 2/9, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa cho biết đã hoàn tất việc tiêu hủy 250 kg bánh Trung thu quá hạn và 2 kg nhân bánh mốc.

Một ngày trước, Đội Quản lý thị số 16 phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh) kiểm tra Cơ sở sản xuất bánh Trung thu Thành Đạt (có địa chỉ tại xóm Cộng, xã Đông Tân, TP Thanh Hóa) do ông Bùi Văn Đăng làm chủ.

Tại đây, lực lượng liên ngành phát hiện 4.165 chiếc bánh dẻo (trọng lượng 250 kg) và 2 kg nhân bánh bị mốc, quá hạn sử dụng.

Chủ cơ sở sản xuất khai nhận, số bánh trên được thu hồi về để tái chế, sản xuất bán trong mùa Trung thu năm nay.

Ngoài tiêu hủy số hàng, Chi cục Quản lý thị trường ra quyết định xử phạt hành chính cơ sở trên số tiền 5,5 triệu đồng và đình chỉ hoạt động sản xuất kinh doanh 2 tháng.


Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Điểm tin