Bày cỗ trông trăng với bánh dẻo Hồng Kông - bánh Trung thu cầu vồng

Bánh Trung thu cầu vồng rực rỡ

Đọc ngay nếu bị đái tháo đường mà vẫn muốn ăn bánh Trung thu

Bánh Trung thu trong suốt như pha lê: Ăn ngon, không sợ béo!

Bánh Trung thu rau câu nhân caramen - lạ mà ngon!

Độc đáo với bánh trung thu ở các nước châu Á

Bánh dẻo lạnh hay còn gọi là bánh dẻo tuyết, bánh Trung thu vỏ lạnh (tên tiếng Anh là Snowy Mooncake) là một loại bánh dẻo được bảo quản lạnh, sử dụng trong dịp Tết Trung thu, có xuất xứ từ Hồng Kông.

Bánh dẻo lạnh được một nhà hàng ở Hồng Kông phát triển từ năm 1989, sau khi nhận thấy bánh Trung thu truyền thống với lòng đỏ trứng muối, hạt sen và đậu chứa lượng đường và dầu quá cao. Bánh dẻo lạnh được nhiều người ưa chuộng bởi ít chất béo, và không quá ngọt, có thêm nhân trái cây tươi mát.

Màu truyền thống của bánh dẻo lạnh là màu trắng, tuy nhiên, bạn có thể biến tấu cho bánh có bất kỳ màu nào bạn thích, như màu bảy sắc cầu vồng chẳng hạn.

Nguyên liệu:

- 200gr bột bánh dẻo (mua bột bánh dẻo ở các cửa hàng bán đồ làm bánh, gồm bột bếp rang, đường bột, chất béo thực vật tạo xốp).

- 250ml nước

- 25gr bơ thực vật

- 200gr bánh bông lan bơ (Butter pound cake)

- 2 thìa canh mứt việt quất

- 1gr màu thực phẩm màu đỏ

- 1gr màu thực phẩm màu xanh lá cây

- 1gr màu thực phẩm màu vàng

Cách làm bánh dẻo lạnh – bánh Trung thu cầu vồng:

- Trộn bột bánh dẻo với nước, nhào thành một khối dẻo.

- Cho một nửa chỗ bơ thực vật vào bột, trộn đều. Sau đó thêm nốt chỗ bơ thực vật còn lại, trộn đều lần nữa.

- Chia bột bánh làm 3 phần. Thêm màu thực phẩm cho mỗi phần để có màu bột yêu thích. Tiếp tục chia mỗi phần bột thành những phần nhỏ.

- Trộn 3 phần bột nhỏ tạo thành một khối bột cầu vồng.

- Cắt nhỏ bánh bông lan bơ, thêm mứt việt quất, trộn lại để làm nhân.

- Cán bột bánh dẻo, thêm nhân vào giữa, gói lại cho tròn và kín nhân.  

- Cho bánh vào khuôn bánh, ấn xuống cho bánh được chắc.

Cuối cùng là lấy bánh ra, bày ra đĩa. Nếu muốn giữ bánh Trung thu trong ngăn mát tủ lạnh, cần cho bánh vào hộp kín để vỏ bánh không bị cứng.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm cùng chuyên đề: Cách làm bánh


Anh Nguyễn H+ (Theo daydaycook)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng