10 thực phẩm đắt nhất trên thế giới: Bạn đã ăn được mấy loại?

4 trong 10 loại thực phẩm đắt nhất thế giới

Nguyên liệu làm đẹp đắt nhất thế giới, hơn 200 triệu/kg, bạn thử chưa?

Có gì trong quả ớt đắt nhất thế giới, gần 600 triệu đồng/kg?

Uy quyền của loại trà đắt nhất thế giới

Giải mã cơn sốt nghệ tây - gia vị quý tộc của giới siêu giàu

10. Nấm Matsutake

Loại nấm này hiếm đến mức giờ đây giá của nó đã lên đến 600 đô la/kg (hơn 13.600.000 đồng/kg). Nấm Matsutake có nguồn gốc từ Nhật Bản, nhưng chúng cũng phát triển ở một số nước châu Á khác. Tuy nhiên, số lượng nấm này đã giảm đáng kể do tác động của côn trùng và cây cối lấn chiếm vùng tối - nơi mà loại nấm này mọc. Bởi vì không có cách nào để trồng nấm Matsutake nên có khả năng nó sẽ biến mất hoàn toàn trong tương lai.

9. Cà phê Kopi Luwak

Cà phê này được sản xuất ở Indonesia, Philippines và miền Nam Ấn Độ. Kopi Luwak là cà phê đắt nhất trên thế giới. Giá của loại cà phê này dao động từ 250 - 1.200 đô la/kg (khoảng 5.600.000 - 27.300.000 đồng/kg). Cà phê này nổi tiếng vì cách thức chế biến rất đặc biệt. 

8. Trứng cá muối từ cá tầm bạch tạng (White Pearl Albino Caviar)

1 kg trứng cá muối từ cá tầm bạch tạng có giá 9.100 đô la (khoảng 200.000.000 đồng). Cá tầm bạch tạng là một loại cá lớn sống ở biển Caspian. Giá thành của món trứng cá muối từ cá tầm bạch tạng rất cao do thực tế là trứng của loại cá này rất ít - chỉ khi chúng được 100 tuổi mới có trứng. 

7. Súp yến sào

Tổ yến được làm gần như hoàn toàn từ nước bọt của chúng mà không có bất kỳ vật liệu nào từ bên ngoài. Do đó, từ lâu, tổ yến đã trở thành món ăn sang trọng và tinh tế trong ẩm thực Trung Quốc. Giá thành của tổ yến rất cao, bởi việc thu lượm tổ yến cực kỳ nguy hiểm. Chim yến làm tổ của chúng trên các vách đá hiểm trở. Chi phí của món ăn này khoảng 3.000 đô la/kg (68.300.000 đồng/kg). 

6. Saffron (nhụy hoa nghệ tây)

Chi phí cho loại gia vị này có thể dao động từ 400 - 1.000 đô la/kg (9.000.000 - 22.700.000 đồng). Nhụy hoa nghệ tây đắt vì loại hoa này chỉ xuất hiện 7 ngày/năm, vào mùa Thu. Người ta phải hái và xử lý bằng tay. Hơn nữa, để có được 1kg nhụy hoa nghệ tây, cần phải hái khoảng 300.000 bông hoa. 

5. Nấm cục trắng (Truffles)

Nấm cục trắng có hương vị tuyệt vời. Giá thành của loại nấm này cao bởi chúng yêu cầu điều kiện phát triển, thu hái, xử lý và bảo quản rất đặc biệt. Ở châu Âu, 1kg nấm cục trắng có giá khoảng 2.000 euro (2.100 đô la - khoảng 47.800.000 đồng).

4. Thịt gà đen Ayam Cemani

Con gà Ayam Cemani được nuôi ở Indonesia, nhưng không được xuất khẩu sang các nước khác vì lo ngại có thể lây lan cúm gà. Loại gia cầm này rất hiếm. Ngay tại Indonesia, giá của loại gà này là khoảng 200 đô la, ở các quốc gia khác có thể lên đến hàng ngàn đô la. Tuy vậy, ở Malaysia, gà Ayam Cemani phổ biến đến mức giá của nó không cao hơn gà bình thường.

3. Thịt bò Wagyu Nhật Bản

Thịt bò Wagyu là một trong những món ngon ngon nhất và đắt tiền nhất trên thế giới. Thịt có mùi thơm tuyệt vời, có vân cẩm thạch và kết cấu bơ trên miếng thịt. Ở Nhật Bản, bò Wagyu được massage, uống bia và nghe nhạc cổ điển. Chi phí của 1 kg thịt bò này có thể lên đến 450 đô la (khoảng 10.200.000 đồng). 

2. Đùi lợn muối sấy khô

Jamón Ibérico được sản xuất ở Tây Ban Nha, là loại đùi lợn muối sấy khô đắt nhất trên thế giới. Chi phí của 1kg đùi lợn muối sấy khô khoảng 392 đô la (khoảng 8.900.000 đồng).

1. Pho mát Moose

Đây là một trong những loại pho mát đắt nhất trên thế giới, được sản xuất chỉ ở một nơi: Trang trại Moose House ở Thụy Điển. Pho mát Moose có màu trắng. Chi phí khoảng 1.000 euro (1.074 đô la - khoảng 24.450.000 đồng) cho 1kg, và nó được làm với số lượng rất hạn chế.

An An H+ (Lược dịch brightside.me)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng