- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Những món bánh Wagashi không chỉ ngon mà còn rất đẹp
Bánh Mochi nhân khoai lang tím đẹp mắt
Bánh Mochi nhân sầu riêng - Ngọt thơm “điếc” mũi
Tự làm bánh mochi Nhật Bản ăn xong vẫn thèm
Ngon khó cưỡng với những món tráng miệng kiểu Pháp
Nerikiri: Được làm từ bột gạo nếp, đường và đậu trắng, Nerikiri thường được đúc thành các hình dạng như hoa, trái cây hoặc chim đại diện cho mùa.
Mizu-yokan: Đây là loại bánh nổi tiếng trong mùa Hè. Mizu-yokan được làm từ đậu azuki, đường và rau câu Nhật Bản.
Mushi-yokan: Mushi-yokan được làm bằng cách hấp hỗn hợp bột mì và hạt dẻ.
Neri-yokan: Tương tự với Mizu-yokan, neri-yokan được làm từ đậu azuki, đường và rau câu Nhật Bản nhưng ít nước hơn.
Manju: Đây là một trong những wagashi nổi tiếng nhất. Manju được làm từ bột mì, có hình dáng như bánh bao.
Sakura-mochi: Đây là một dạng bánh mochi hồng nhỏ. Sakura-mochi thường được làm từ đậu azuki và gói bằng lá sakura - lá của cây hoa anh đào.
Kuzu-zakura: Cũng làm từ đậu azuki, nhưng kuzu-zakura được làm giống như thạch trong suốt nhờ bột củ dong - arrowroot. Món bánh này thường được ướp lạnh và ăn vào mùa Hè.
Kusa-mochi: Đây là món bánh chứa đầy đậu azuki. Kusa-mochi được làm từ bột gạo với lá yomogi.
Kashiwa-mochi: Kashiwa-mochi là một loại bánh được làm từ bột gạo. Không giống như Chimaki, Kashiwa-mochi được gói bằng lá cây sồi.
Daifuku: Daifuku là một loại bánh ngọt gồm có viên bánh dày mochi tròn nhỏ.
Kushi-dango: Kushi-dango là những xiên bánh mochi tròn nhỏ làm từ bột gạo. Chúng thường được rưới nước sốt làm từ nước tương và đường.
Rakugan: Rakugan được làm từ gạo nếp và đường. Bánh có nhiều hình khác nhau nhờ khuôn gỗ.
SembeiSembei là bánh gạo giòn.
Okoshi: Được làm từ gạo và lúa mì, tẩm siro rồi nướng lên.
Tai-yaki: Tai-yaki là một loại bánh pancake được làm bằng đậu đỏ.
Bình luận của bạn