Pate gan gà thích hợp khi ăn kèm với bánh mì và dưa muối, bắp cải muối...
6 điều cần biết trước khi thực hiện chế độ ăn Ketogenic
Điều gì xảy ra với cơ thể nếu ăn kiêng theo phương pháp ketogenic?
Bật mí công thức làm bánh mì keto ăn kiêng nhưng vẫn thơm ngon, béo ngậy
Ăn gan có chữa được ung thư?
Mặc dù được coi là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất trên hành tinh, nhưng không nhiều người thích gan gà bởi hương vị không mấy thân thiện. Chính vì vậy, để không bỏ lỡ nguồn dinh dưỡng quý và giá rẻ này, các đầu bếp tài năng đã tìm ra công thức chế biến gan gà thành pate dễ làm, dễ ăn.
Khác với công thức làm pate gan gà mà bạn vẫn thường thấy, cách làm pate dưới đây sử dụng những nguyên liệu không chỉ giúp tăng hương vị mà còn mang lại thêm nhiều lợi ích cho sức khỏe.
- Xạ hương: Chứa thymol có tính sát trùng và mang lại hương vị bạc hà tinh tế cho món ăn.
- Hẹ tây: Có hương vị ngọt và cay, được cho là có thể giúp phòng ngừa bệnh mạn tính, kiểm soát cholesterol, tăng tuần hoàn, tốt cho người bệnh đái tháo đường...
Với sự kết hợp chuẩn xác của gan gà và các loại gia vị, các bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên khi thưởng thức hương vị của món pate gan gà theo công thức dưới dây:
Nguyên liệu làm pate gan gà:
3 thìa canh bơ thường + 3 thìa canh bơ nóng chảy để phủ lên trên pate (nếu thích)
450gr gan gà
3 tép tỏi
1 củ hành, cắt nhỏ
1 nhánh hương thảo (có thể dùng hương thảo khô)
1 nhánh xạ hương (có thể dùng xạ hương khô)
1 thìa cà phê muối
1 thìa cà phê hạt tiêu
Cách làm pate gan gà:
Băm nhỏ hẹ tây, tỏi, xạ hương và hương thảo.
Cho 3 thìa bơ vào vào chảo, bật lửa nhỏ. Sau khi bơ tan chảy, cho hỗn hợp gia vị và rau thơm băm nhỏ vào trong chảo cùng một chút muối và hạt tiêu, đảo đều tay trong khoảng 5 phút.
Cho tiếp gan gà vào chảo, đảo đều tay.
Nấu chín gan gà (mất khoảng 15 phút), nhớ đảo đều tay để gan gà được chín đều.
Sau khi gan gà chín, cho tất cả vào trong máy xay sinh tố và xay tới khi nhuyễn mịn.
Cho pate gan gà ra khay, dàn đều. Bạn có thể rót bơ tan chảy lên trên bề mặt của pate để tăng thêm hương vị và màu sắc.
Làm lạnh pate gan gà trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 giờ trước khi ăn. Pate gan gà sẽ là món ăn khai vị hoặc bữa ăn nhẹ hoàn hảo.
Chúc ngon miệng!
Dinh dưỡng có trong pate gan gà:
Một phần ăn pate gan gà cung cấp khoảng: 109 calorie; 10gr protein; 7gr chất béo; 1gr carbohydrate; 0,1gr chất xơ; 0,2gr đường; 9mcg vitamin B12 (392% DV); 6.422IU vitamin A (275% DV); 1mg vitamin B2 (92% DV); 335mcg folate (84% DV); 3,5mg vitamin B5 (71% DV); 31mcg selen (57% DV); 5,5mg vitamin B3 (40% DV); 0,5mg vitamin B6 (39% DV); 0,2mg đồng (32% DV); 5mg sắt (29% DV); 173mg phospho (25% DV); 1,5mg kẽm (19% DV); 0,17mg vitamin B1 (16% DV); 10mg vitamin C (15% DV); 0,17mg mangan (10% DV); 75mg natri (5% DV) và 12mg magne (4% DV).
Bình luận của bạn