- Chuyên đề:
- Cách làm bánh
Mochi nhân khoai lang tím dẻo dẻo thơm thơm, trông thật bắt mắt
Bữa sáng siêu sang với pizza hoa quả
Mẹ con mình cùng vào bếp làm bánh tằm khoai mì mềm ngon đãi cả nhà nhé
Hướng dẫn làm bánh trung thu nhân trứng muối thơm ngon
Hướng dẫn làm bánh trung thu nhân trứng muối thơm ngon
Nguyên liệu:
- Khoai lang tím: 2 củ
- Bột bánh Mochi: 50gr (hoặc bột gạo nếp đậu xanh 100gr)
- Sữa đặc: 10ml; Sữa tươi: 75ml; Đường: 10gr
- Dầu ăn, dừa bào vụn: Vừa đủ
Cách làm bánh Mochi nhân khoai lang tím:
Gọt vỏ khoai lang tím, cắt khoai thành những miếng nhỏ. Cho khoai vào chảo/nồi, hấp khoảng 15 phút hoặc nướng trong lò nướng khoảng 20 phút là khoai chín. Sau đó, đổ ½ sữa tươi vào bát khoai, dùng thìa hoặc muôi nghiền nhuyễn khoai.
Trong một cái bát lớn, đổ sữa tươi, sữa đặc, đường và dầu thực vật vào khuấy cho đến khi đường tan.
Tiếp đó cho bột vào trộn đều cho đến khi bột mịn, không bị vón cục.
Chuẩn bị nồi để hấp bột, đổ chút nước vào nồi, cho bát bột vào, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát để khi hấp hơi nước không bị rơi xuống bát bột. Hấp bột khoảng 15 phút là bột chín. Mang bát bột ra, để bột nguội hoàn toàn.
Cho bột vừa hấp ra thớt, dùng cán, cán mỏng thành miếng bột dẹt đều hình vuông.
Đặt khoai lang tím nghiền nhuyễn lên trên rồi cuộn tròn lại.
Cắt khối bột thành những miếng nhỏ vừa ăn. Lăn bánh trên lớp dừa nạo sao cho dừa bao quanh chiếc bánh Mochi.
Bày bánh Mochi nhân khoai lang tím ra đĩa và thưởng thức!
Chúc bạn thành công!
Xem thêm cùng chuyên đề: Cách làm bánh
Bình luận của bạn