3 món dễ làm, ngon mát từ đậu hũ

Đậu sốt thịt băm vừa dễ ăn vừa dễ làm, rất phù hợp với bữa cơm hè

Quán đậu hũ thối đông khách giữa lòng Sài Gòn

Đậu phụ tẩm vừng chiên ngon miệng, giàu dinh dưỡng

Tôm nấu đậu phụ - món ăn bổ dưỡng mùa hè

10 món chay siêu ngon và dễ làm từ đậu phụ

1. Canh nghêu đậu hũ ngon mát

Tuy chỉ có nghêu, cà chua và đậu hũ, nhưng đây là món canh giải nhiệt rất ngon miệng cho gia đình bạn.

Nguyên liệu:

- 2 bìa đậu; 1 quả cà chua chín;

- 1 kg nghêu;

- Hành lá, hạt nêm, đường, tiêu: Vừa đủ.

Cách chế biến:

Canh nghêu đậu hũ ngon, bổ, mát ngày hè

Đậu thái quân cờ, cà chua rửa sạch thái múi cau. Nghêu rửa với nước sạch nhiều lần, sau đó cho nghêu vào nồi luộc chín với ít gừng đập dập. Khi nghêu há miệng thì tắt bếp. Bạn tách lấy thịt nghêu, nước luộc nghêu để lắng và dùng nấu nước canh. Tiếp đến cho nước luộc nghêu đã lắng vào đun sôi. Nước sôi cho đậu, cà chua vào. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Vì nghêu có sẵn vị mặn nên bạn lưu ý trước khi nêm gia vị cần nếm lại xem thử vừa miệng hay chưa. Múc canh nghêu ra bát, cho vào ít hành lá, hạt tiêu rồi dùng nóng với cơm. 

2. Đậu hũ sốt thịt băm

Đây là món ăn dễ làm mà rất phù hợp trong những bữa cơm hè.

Nguyên liệu:

- 3 bìa đậu;

- Bột chiên giòn, bột chiên xù;

- 1 quả trứng;

- 1 quả cà chua;

- 200gr thịt băm.

- Dầu ăn, hạt tiêu, đường, muối: Vừa đủ.

Cách chế biến:

Cách chế biến đậu sốt thịt

Đậu phụ rửa sạch, sau đó thái ra từng miếng dày khoảng 1,5cm. Trứng đập vào bát và khấy đều. Cà chua thái hạt lựu. Đầu tiên, bạn lăn đậu vào bát bột chiên giòn tiếp theo nhúng vào bát trứng rồi lại lăn qua một lớp bột chiên xù. Bắc chảo dầu nóng và tiến hành rán đậu cho đến khi vàng đều, vớt ra để ráo vào đĩa. Tiếp theo, thịt băm xào cùng với cà chua đã thái lựu, sau đó cho 1 chút muối, đường, hạt tiêu vào và đảo đều, nếm lại cho vừa ăn. Khi thịt chín, đổ sốt thịt cà chua lên mặt đậu là xong.

3. Đậu hũ hấp trứng 

 Nguyên liệu:

- 100gr thịt lợn xay;

- 2 bìa đậu;

- 1/2 củ cà rốt;

- Một ít hành lá, gừng;

- 4 quả trứng muối;

- Dầu vừng, hạt tiêu: Vừa đủ.
 

Cách chế biến:

Cách chế biến đậu hấp trứng

Đầu tiên, bạn gọt vỏ rồi băm nhuyễn cà rốt và gừng. Hành thì thái thật nhỏ. Băm lại thịt xay cho có độ dính rồi băm nhỏ đậu. Sau đó, trộn đều thịt, đậu với cà rốt, gừng, hành lá cùng một chút muối, dầu mè, hạt tiêu. Chia đều hỗn hợp đậu thành 4 phần rồi nặn thành từng miếng nhỏ. Ở mỗi miếng đậu, ta sẽ đặt một lòng đỏ trứng muối lên trên. Đem đậu đi hấp trong khoảng 15 phút là chín. Lúc này, nước thịt sẽ chảy ra ngoài, các bạn chắt lấy nước này rồi rưới lại lên trên quả trứng muối cho ngon.

Mời bạn tham khảo thêm: Món ngon mỗi ngày.




Ngọc Hoa H+ (Tổng hợp)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng