Quán đậu hũ thối đông khách giữa lòng Sài Gòn

Quán luôn đông khách từ lúc mở cửa đến lúc đêm muộn. Ảnh: Lê Yến

Quán Ăn Ngon – Hương vị của quê hương

Mang hương vị Peru đến gần hơn với thực khách Việt

Tiệm bánh mì dưa hấu gây hiếu kỳ ở Đài Loan

Quán ốc 30 nghìn hút khách văn phòng buổi trưa

Thực khách sẽ dễ dàng tìm được quán nằm trên vỉa hè đường Nguyễn Trãi (quận 5). Với cái tên Lê Gia, quán chuyên phục vụ các món ăn đường phố ở Hong Kong nhưng nổi tiếng và đắt khách nhất vẫn là đậu hũ thối.

Nếu như bạn từng xem các bộ phim Hong Kong hay Trung Quốc thì sẽ biết món đậu hũ thối “danh bất hư truyền”. Người ta thường diễn tả món ăn này rất nặng mùi, thậm chí có nhiều người không thể đứng gần khi ngửi thấy mùi của nó. Mùi thối này do quá trình lên men sau nhiều ngày đậu hũ và muối được ủ ẩm với nhau. Thời gian ủ càng lâu thì mùi thối càng nặng.

Ngày nay, món đậu hũ thối trở thành một trong những món ăn đường phố nổi tiếng tại nhiều quốc gia. Ngay cả những người dân bản địa cũng có nhiều cảm nhận khác nhau về mùi vị món này. Tuy nhiên ở Việt Nam thì rất hiếm. Trước đây, nhiều nơi trong thành phố cũng kinh doanh món ăn này nhưng dần thất bại do nguồn khách thưởng thức rất hạn chế bởi mùi khó chịu.

Với sự ra đời của quán ăn Hong Kong này, khách đến hầu hết là nhóm các bạn trẻ yêu thích ăn vặt. Ngoài ra, còn có một số người hiếu kỳ muốn thử món ăn đường phố đặc trưng ở Hong Kong. Nhưng không ít người không chịu được mùi của món ăn này nên đành đi về.

Món đậu hũ thối “danh bất hư truyền”. Ảnh: Lê Yến

Quán thường xuyên đông khách nên đôi khi bạn phải chờ lâu và thức ăn mang ra cũng nguội đi bớt. Do vậy, bạn nên dặn nhân viên chế biến lại để mùi vị khi ăn không mất đi.

Ngoài món đậu hũ thối, quán còn có các món ăn khác không kém phần lạ miệng như: Hột gà thảo mộc, tài hũ ky tôm tươi, phá lấu, cà ri bò, bánh trứng,... với giá trung bình khoảng 20.000 đồng. Quán phục vụ từ 17h đến 23h30 mỗi ngày.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng