- Chuyên đề:
- Món ngon mỗi ngày
Đậu phụ tẩm vừng chiên thơm ngon
Ăn đậu phụ tẩm hành dễ mắc sỏi thận?
2 món chay ngon cho ngày Phật Đản
Lợi ích sức khỏe từ đậu phụ
Súp cá đậu phụ cả nhà đều mê
Đậu phụ vừa rẻ vừa tốt - Cớ gì mà không ăn?
Đậu phụ là một trong những thực phẩm bổ dưỡng lành mạnh. Đậu phụ chứa phospho, selen, protein, calci, mangan, natri... rất tốt với sức khỏe. Ăn đậu phụ giúp bồi bổ cơ thể, ích khí, thanh nhiệt, làm sạch ruột và dạ dày, rất tốt với người thể chất nhiệt nóng... Đậu phụ cũng đã được chứng minh làm tăng hàm lượng sắt, ngăn ngừa thiếu máu, loãng xương, là thực phẩm tốt với những người mắc bệnh tim mạch.
Đậu phụ có thể làm được nhiều món ngon, lại rất dễ chế biến. Trong đó, không thể thiếu đậu phụ tẩm vừng chiên (dùng vừng trắng hay vừng đen đều rất ngon).
Nguyên liệu:
1 quả trứng gà 2 bìa đậu 70gr vừng đen, vừng trắng 50gr bột chiên xù, bột mì Muối, dầu ăn, mắm, tỏi, ớt |
Cách làm đậu phụ tẩm vừng chiên:
Cho đậu phụ vào bát nước muối ngâm, rửa sạch và cắt đậu phụ thành miếng nhỏ vừa ăn
Đập trứng gà ra bát, tách lấy lòng đỏ, đánh tan lên.
Đổ bột chiên xù ra đĩa, rắc vừng đen lên
Đổ bột mì ra đĩa, lăn đậu với bột mì, rồi nhúng đậu vào trứng. Sau đó, lăn nhẹ miếng đậu vào đĩa bột chiên xù, lăn đều cho bột bám xung quanh miếng đậu.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đun sôi. Thả từng miếng đậu vào chiên cho vàng đều các mặt.
Vớt đậu ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu một lát rồi bày ra đĩa và thưởng thức.
Ăn nóng cùng nước chấm chanh tỏi ớt hoặc tương cà sẽ làm cho món ăn tăng thêm phần hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Xem thêm cùng chủ đề: Món ngon mỗi ngày
Bình luận của bạn