Nhiều người không biết những bài thuốc dân gian từ các loại rau quả có thể chữa bệnh trĩ rất hiệu quả
Rau diếp cá trị mụn cực hiệu quả
Mộc nhĩ - Vị thuốc đa năng
Rau muống: Những lợi ích sức khỏe không ngờ
Làm đẹp da với mặt nạ đu đủ
Chữa bệnh trĩ bằng mộc nhĩ
Mộc nhĩ đen có thể được sử dụng để trị bệnh trĩ
Sử dụng mộc nhĩ đen làm thuốc chữa bệnh trĩ rất đơn giản mà hiệu quả. Người bệnh có thể áp dụng một cách thuận tiện ngay tại nhà, chủ yếu trong trường hợp bệnh trị với các biểu hiện bị lở loét, chảy nhiều máu.
Người bệnh có thể áp dụng bài thuốc với mộc nhĩ theo 2 cách để làm giảm các triệu chứng và cảm giác khó chịu như sau:
- Dùng mộc nhĩ nấu ăn ngày từ 1 – 2 lần, ăn đều trong nhiều ngày bệnh sẽ khỏi.
- Mộc nhĩ đen sao khô, tán bột. Uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 3g với nước ấm.
- 100g mộc nhĩ rửa sạch, cắt nhỏ, 100g gạo. Dùng 2 thứ trên nấu thành cháo.
- Mộc nhĩ đen 30g, gạo 100g, đại táo 5 quả. Đem hỗn hợp trên nấu thành cháo.
Rau diếp cá
Dùng nước rau diếp cá để ngâm, rửa hoặc xông
Theo Đông y rau diếp cá có tính hơi lạnh, thanh nhiệt cơ thể, lợi tiểu, sát trùng… Người bệnh trĩ có thể dùng nước nấu rau diếp cá để ngâm, rửa hoặc xông (trong lúc còn ấm). Dùng bã còn lại đắp lên chỗ búi trĩ. Tình trạng bệnh sẽ cải thiện đáng kể nếu người bệnh kiên trì dùng rau diếp cá đều đặn hàng ngày.
Hoặc bạn hãy giã nhỏ 50gr diếp cá tươi, đồng thời bỏ muối vào nước pha loãng rồi rửa sạch vùng hậu môn. Kế đến, đắp diếp cá lên hậu môn, chỗ những búi trĩ bị sa rồi băng lại.
Mỗi ngày thực hiện 1 lần, thường xuyên và đều đặn để phương pháp này phát huy tác dụng hiệu quả nhất.
Rau muống
Rau muống cũng có thể dùng để chữa bệnh trĩ
Đem đun rau muống cùng lá trầu lên lấy nước rồi ngâm trong vòng 15 - 30 phút, ít nhất 1 ngày 1 lần, ko thì 2 lần/ngày là rất tốt. Cục trĩ đó sẽ thu lên rất nhanh. Hiệu quả rất tốt
Hoặc lấy 100gr rau muống nấu nhừ gạn lấy nước, cho 120gr đường trắng, nấu lên thấy sánh như kẹo mạch nha lấy uống, ngày 2 lần, mỗi lần 100gr.
Đu đủ
Đu đủ là một thực phẩm tuyệt vời để hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.
Đu đủ có chứa papain - một loại enzyme tiêu hóa protein, cũng như một số hợp chất hoạt động khác đã được chứng minh để giảm bớt táo bón. Papain là tập trung hơn trong đu đủ xanh chưa chín hơn trong đu đủ chín.
Bình luận của bạn