Người bệnh đái tháo đường type 2 cần chú ý giữ đường huyết trong mức ổn định
Mướp đắng: Nhiều nghiên cứu cho thấy mướp đắng có thể giúp giảm triệu chứng tiểu nhiều, giúp giảm bài tiết albumin qua nước tiểu. Mướp đắng còn chứa các chất có vai trò tương tự như insulin, từ đó giúp làm giảm đường huyết hiệu quả hơn.
Hạt cỏ cà ri (fenugreek): Chúng rất giàu chất xơ hòa tan, có thể giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ carbohydrate, từ đó giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn. Bạn có thể cho 1 thìa hạt cỏ cà ri vào cốc nước sôi, sau đó uống 2 lần/ngày.
Nghệ: Loại gia vị này có thể giúp làm tăng độ nhạy insulin, từ đó giúp làm giảm đường huyết. Nghệ còn có thể giúp chống viêm, chống oxy hóa hiệu quả, giúp chống lại các tổn thương do đường huyết tăng cao ở người bệnh đái tháo đường.
Lựu: Lựu có chứa nhiều chất chống oxy hóa, từ đó chống lại các gốc oxy hóa trong cơ thể. Điều này có thể giúp giảm tổn thương mạch máu, tổn thương thần kinh cho người bệnh đái tháo đường.
Dùng vật dụng bằng đồng: Dùng cốc uống nước bằng đồng hay dùng nồi đồng để nấu nướng có thể mang lại lợi ích cho người bệnh đái tháo đường. Theo đó, đồng là một khoáng chất quan trọng, tham gia vào hoạt động của hơn 50 enzyme, trong đó có enzyme AMPK là một loại cảm biến năng lượng trong cơ thể, từ đó làm giảm lượng đường trong máu.
Trà gừng: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng uống trà gừng có thể giúp giảm đường huyết tốt hơn, đồng thời cải thiện sức khỏe tổng thể cho người bệnh đái tháo đường type 2.
Glutex