6 cách pha cà phê khơi gợi cảm hứng, tăng thêm sinh lực

Cà phê có thể giúp xua tan mệt mỏi, tăng thêm hứng khởi và sáng tạo

Nghiện cà phê là do yếu tố di truyền?

Loại cà phê giúp con người tỉnh suốt 18 tiếng

Muốn sáng tạo nên uống cà phê và bia?

Uống nhiều cà phê khiến vòng 1 của chị em có nguy cơ xẹp lép?

Nếu đang cảm thấy mệt mỏi, hãy thử pha cà phê theo 1 trong 6 công thức dưới đây, bạn sẽ thấy hứng khởi và tràn đầy năng lượng ngay lập tức. 

Cà phê Oflameron (công thức có từ năm 1901)

Nguyên liệu (cho 1 cốc): 1 thìa nhỏ cà phê (cà phê đắng, nghiền nhỏ); 1 thìa canh rượu vang sủi bọt; 100ml nước; Một chút vani.

Cách pha cà phê: Hòa tan vani trong nước, đổ nước vào bình pha cà phê. Đổ cà phê vào bình và bật bình cà phê đun nóng. Ngay khi thấy cà phê sủi bọt, thêm rượu vang vào. Khi thấy cà phê hơi sôi trở lại, nổi bọt lên thì tắt bình. Rót cà phê ra cốc và thưởng thức!

Cà phê ma thuật

Nguyên liệu (cho 1 cốc): 1 cốc nhỏ cà phê pha sẵn; 1 thìa cà phê bột quế; ½ thìa cà phê hạt nhục đậu khấu; 2 thìa cà phê sữa đặc; 1 thìa cà phê bột cacao; 1 thìa cà phê bột hạnh nhân.

Cách pha cà phê ma thuật: Thêm quế, nhục đậu khấu vào cà phê. Trộn kỹ hỗn hợp sữa và bột cacao. Đổ một nửa cốc cà phê vào một cái chén, thêm hỗn hợp sữa đặc và bột cacao và trộn đều. Đổ nốt phần cà phê còn lại vào cốc, rắc bột hạnh nhân lên trên.

Cà phê phương Đông và chocolate

Nguyên liệu (cho 1 cốc): 20 – 25gr hạt cà phê; 50gr chocolate đen; 100gr kem; ½ quả chanh; ¼ thìa cà phê muối; Một chút đường.

Cách pha cà phê phương Đông: Bẻ chocolate thành từng mảnh nhỏ. Cắt chanh thành những lát mỏng. Đổ hỗn hợp cà phê và đường vào bình xay cà phê, xay lên. Đổ cà phê vào bình pha cà phê, cho thêm chút nước nóng, rắc chút muối rồi đun sôi lên. Rót cà phê ra ly, thêm một vài thìa kem, rắc chocolate lên trên, để kèm lát chanh và thưởng thức!  

Cà phê Don Juan

Nguyên liệu (cho 1 cốc): 1 ly cà phê pha sẵn; 1 thìa canh rượu rum đen; 1 thìa cà phê rượu mùi; 2 thìa canh kem; 2 thìa cà phê chocolate bào.

Cách pha: Rót rượu rum vào ly và cho vào lò vi sóng làm nóng trong một vài giây. Đổ rượu mùi vào cốc, sau đó rót cà phê vào. Nhẹ nhàng múc kem cho vào cốc cà phê, rắc chocolate bào lên trên và thưởng thức!

Cà phê Thụy Sỹ và kem

Nguyên liệu (cho 1 cốc): 1 cốc cà phê pha sẵn; 1/3 thanh chocolate đen; 1 thìa canh kem (loại kem chứa 30% chất béo hoặc nhiều hơn); ¼ thìa cà phê bột quế; Vài viên đá.

Cách pha chế: Pha cà phê và để nguội. Đổ nửa nồi nước và đun nóng. Bẻ chocolate thành từng miếng, cho vào một cái bát, cho bát vào nồi nước hấp cách thủy để chocolate nóng chảy. Mang bát ra khi chocolate đã tan chảy. Trộn quế, chocolate và cà phê với nhau, rồi để nguội. Cho vài viên đá vào một chiếc cốc, rồi đổ cà phê lên trên. Trang trí cốc cà phê với kem, rắc thêm chút bột quế và thưởng thức.

Cà phê Thụy Điển

Nguyên liệu (cho 1 cốc): 60gr bột cà phê; 400ml nước; Lòng đỏ 1 quả trứng; Một chút rượu rum; 4 thìa cà phê đường; Một chút kem.

Cách pha cà phê Thụy Điển: Đun nóng nước, hòa tan cà phê rồi để nguội. Đánh đều lòng đỏ trứng với đường và rượu rum, đổ hỗn hợp này vào cốc cà phê. Cho thêm chút kem lên trên cốc cà phê theo khẩu vị của bạn. Ly cà phê Thụy Điển không chỉ rất thơm, mà còn rất ngọt ngào, béo ngậy.

Anh Nguyễn H+ (Theo brightside.me)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng