Khác với chanh ta, chanh tây có vỏ màu vàng và kích thước lớn hơn
Chanh tây và chanh ta: Ăn loại nào tốt hơn?
Chỉ 1 quả chanh cũng giúp bạn khỏe đẹp từ trong ra ngoài
10 công dụng thần kỳ của chanh trong nấu nướng
Phát hiện ung thư vú nhờ… quả chanh
Chanh tây hay chanh vàng (lemon) có tên khoa học là Citrus limon, thường được trồng ở những vùng có khí hậu ấm. Quả chanh tây có màu vàng, hình bầu dục và to hơn chanh ta. Nước chanh chiếm khoảng 5 - 6% acid citric khiến cho nó vị chua đặc trưng.
Nguồn gốc của cây chanh tây hiện vẫn là điều bí ẩn, mặc dù cây chanh phát triển đầu tiên ở Nam Ấn Độ, Bắc Myanma và Trung Quốc.
Nước ép, múi và vỏ, đặc biệt là mùi thơm của chanh tây được dùng nhiều trong chế biến thực phẩm. Tuy nhiên, tiềm năng sử dụng của chanh tây được mở rộng ra ngoài căn bếp rất nhiều. Nó có thể được ứng dụng trong mọi công việc, từ đánh bóng đồ gỗ, chăm sóc tóc và cải thiện sức khỏe làn da.
Infographic dưới đây sẽ cho bạn biết những lợi ích sức khỏe của chanh tây đã được khoa học chứng minh:
Bình luận của bạn