Thực phẩm giàu kali như chuối, rau xanh đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Bổ sung kali có giúp giảm huyết áp?
Làm thế nào để biết bạn có đang bị thiếu kali hay không?
Những thực phẩm giàu kali hơn chuối
Muốn bổ sung kali? Hãy ăn những thực phẩm này!
Ngăn ngừa chuột rút
Nguyên nhân chuột rút là do một điểm yếu của cơ hoặc cũng có thể do nồng độ kali thấp. Ăn thực phẩm giàu kali giúp tăng sức khỏe cơ bắp và ngăn ngừa chuột rút. Nó cũng giúp giảm đau cơ do tập luyện hoặc do thiếu kali.
Hỗ trợ tăng trưởng và phát triển
Kali cần thiết cho sự phát triển của trẻTheo một nghiên cứu, kali cần thiết để xử lý và phá vỡ carbohydrate được cơ thể tiêu thụ. Protein cần đủ lượng kali để cấu thành cơ bắp. Với trẻ nhỏ, ăn đủ lượng kali giúp phát triển toàn diện hơn.
Tốt cho trái tim
Các nghiên cứu khác cũng chứng minh rằng kali có liên quan đến nhịp tim. Nếu nồng độ kali của bạn dao động, nhịp tim cũng vậy, và điều này khiến bạn dễ bị các vấn đề về tim. Bổ sung đủ kali giúp ngăn ngừa các biến chứng tim mạch.
Giảm tình trạng da sần vỏ cam (cellulite)
Cellulite là một lớp mỡ tích tụ dưới da, phát triển do giữ nước. Nếu bạn tiêu thụ quá nhiều natri, việc giữ nước có thể dẫn đến sự tích tụ cellulite. Duy trì đủ lượng kali cho phép cơ thể xả chất thải dư thừa từ natri ra khỏi tế bào và ngăn ngừa tình trạng giữ nước.
Xương chắc khỏe
Tiêu thụ muối kali sẽ khiến xương bạn chắc khỏe hơnTheo Dr.Axe, kali tốt cho xương và bảo vệ cơ thể khỏi bệnh loãng xương. Mật độ xương và mật độ kali trong chế độ ăn uống có liên quan trực tiếp với nhau. Khi bạn tiêu thụ hai loại muối kali (kali citrat và bicarbonate), xương của bạn sẽ trở nên chắc khỏe hơn.
Hạ huyết áp
Nồng độ kali có ảnh hưởng tới huyết áp của bạnTheo một nghiên cứu được công bố tại Trường Y Harvard, tiêu thụ quá nhiều natri và ít kali dẫn đến tăng huyết áp. Khi kali phản ứng với các khoáng chất như magne và calci, nó ngăn ngừa sự lưu giữ chất lỏng. Chất lỏng dư thừa trong các tế bào làm tăng huyết áp dẫn đến tim đập nhanh và tuần hoàn kém và các động mạch bị thu hẹp, ăn thực phẩm giàu kali như trái cây và rau quả ngăn ngừa các biến chứng này.
Giảm nguy cơ đột quỵ
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí American Heart Association cho thấy rằng tiêu thụ 3.500miligam kali mỗi ngày làm giảm nguy cơ đột quỵ.
Bình luận của bạn