8 loại cá giàu Omega-3 nhất bạn nên ăn

Loại cá nào giàu Omega-3 nhất?

Khỏe trí nhờ Omega-3

Giảm nguy cơ rối loạn tâm thần nhờ omega-3

Lợi ích sức khỏe của Omega-3

Khô mắt do dùng máy tính? Uống ngay Omega-3!

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi loại cá đều có giá trị dinh dưỡng như nhau và chứa lượng Omega-3 bằng nhau. Tám loại cá sau đứng đầu bảng về hàm lượng Omega-3:

 Cá trích: Ngoài Omega-3, cá trích cũng là nguồn dồi dào protein, cacli, magne, kali, niacin, vitamin B12 và selen.  Cá trích: Ngoài Omega-3, cá trích cũng là nguồn dồi dào protein, cacli, magne, kali, niacin, vitamin B12 và selen. 

Cá hồi thịt đỏ có thể dùng để nướng, xào, luộc hoặc làm salad. Cá hồi thịt đỏ cũng giàu protein, magne, kali, niacin, vitamin B12 và vitamin A.Cá hồi thịt đỏ có thể dùng để nướng, xào, luộc hoặc làm salad. Cá hồi thịt đỏ cũng giàu protein, magne, kali, niacin, vitamin B12 và vitamin A.

Cá nục: Bên cạnh acid béo Omega-3, cá nục cũng chứa hàm lượng cao vitamin B12, niacin, selen, magne, sắt kali và một lượng protein vừa phải. Có nhiều cách chế biến cá nục, chẳng hạn nướng, kho, hấp, rán...Cá nục: Bên cạnh acid béo Omega-3, cá nục cũng chứa hàm lượng cao vitamin B12, niacin, selen, magne, sắt kali và một lượng protein vừa phải. Có nhiều cách chế biến cá nục, chẳng hạn nướng, kho, hấp, rán...

Cá mòi: Dù có thân hình nhỏ bé nhưng lợi ích mà cá mòi mang lại là không hề nhỏ. Cá mòi tươi có thể nướng, hun khói hoặc rán tùy khẩu vị. Cá mòi cũng rất giàu vitamin D, niacin và calci.Cá mòi: Dù có thân hình nhỏ bé nhưng lợi ích mà cá mòi mang lại là không hề nhỏ. Cá mòi tươi có thể nướng, hun khói hoặc rán tùy khẩu vị. Cá mòi cũng rất giàu vitamin D, niacin và calci.

Cá cơm có thể chế biến thành các món ăn tương tự cá mòi hoặc dùng để làm nước mắm. Cá cơm cũng rất giàu protein, calci, kali, selen, vitamin B12 và niacin.Cá cơm có thể chế biến thành các món ăn tương tự cá mòi hoặc dùng để làm nước mắm. Cá cơm cũng rất giàu protein, calci, kali, selen, vitamin B12 và niacin.

Cá bơn Halibut: Đây là loại cá dành cho những người không thực sự thích hương vị quá đậm của cá biển. Cá bơn Halibut có thịt màu trắng, giàu Omega-3. Cá bơn cũng là một nguồn tuyệt vời của protein, kali và niacin.Cá bơn Halibut: Đây là loại cá dành cho những người không thực sự thích hương vị quá đậm của cá biển. Cá bơn Halibut có thịt màu trắng, giàu Omega-3. Cá bơn cũng là một nguồn tuyệt vời của protein, kali và niacin.

Cá hồi vân (Rainbow Trout, còn gọi là cá hồi cầu vồng): Dành cho những người không thích cá hồi thịt đỏ hoặc cá ngừ, cá hồi vân có thịt màu trắng, giàu Omega-3 protein, calci, magne và niacin. Cá hồi vân (Rainbow Trout, còn gọi là cá hồi cầu vồng): Dành cho những người không thích cá hồi thịt đỏ hoặc cá ngừ, cá hồi vân có thịt màu trắng, giàu Omega-3 protein, calci, magne và niacin. 

Cá ngừ giàu acid béo omega-3, protein, magne, kali, vitamin B12 và niacin.Cá ngừ giàu acid béo omega-3, protein, magne, kali, vitamin B12 và niacin.


Kim Chi H+ (Theo About)
Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại suckhoecong.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng